เพื่อไทย ร่วมลงนามไว้อาลัย “ชินโซ อาเบะ”

สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นฯ 14 ก.ค.-เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อม “แพทองธาร” ร่วมลงนามไว้อาลัยอดีตนายกฯ ชินโซ อาเบะ

พรรคเพื่อไทยนำโดย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม เดินทางมาที่สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เพื่อลงนามไว้อาลัยนายชินโซ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นที่ถึงแก่อสัญกรรม โดยมีนายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยให้การต้อนรับ


นายประเสริฐ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยรู้สึกสะเทือนใจและเสียใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้ทราบข่าวการสูญเสียของอดีตนายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ ผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น การบริหารประเทศภายใต้การนำของอดีตนายกรัฐมนตรี อาเบะ จะเป็นที่จดจำของคนรุ่นหลังของประเทศญี่ปุ่นและนานาประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ไทยและญี่ปุ่นได้ร่วมพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและส่งเสริมให้ประเทศทั้ง 2 พัฒนาไปอย่างรุ่งเรือง มั่งคั่งมาโดยตลอด

ขณะที่ นางสาวแพทองธาร ยังได้เป็นตัวแทนนำแจกันดอกไม้ของนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีมาร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้ด้วย


“ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของอดีตนายกรัฐมนตรีอาเบะ และขอส่งกำลังใจให้ครอบครัวของอดีตนายกฯ และประชาชนชาวญี่ปุ่นให้สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ด้วยค่ะ” นางสาวแพทองธาร กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ