โฆษกรัฐบาลย้อนฝ่ายค้านขายฝัน ขาสั่น

ทำเนียบรัฐบาล 14 มิ.ย.-โฆษกรัฐบาลสวน “พิชัย” เลิกขายฝัน ย้อนสมัยเป็นรัฐมนตรีพูดเยอะแต่ทำไม่ได้  โต้ “ณัฐชา” ปากกล้าขาสั่น เย้ยถ้ายุบสภาฯ ไม่ได้กลับมาแน่   แนะทำการบ้าน อย่าทำสังคมผิดหวัง


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองประธานยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย เสนอแนะ 4 โอกาสของไทยรวมทั้งจี้รัฐบาลให้พลิกวิกฤติเป็นโอกาสว่า นายพิชัยควรเลิกขายฝันเสียที   เพราะเรื่องที่พูดมาล้วนเป็นเรื่องเดิม ๆ หรือว่านายพิชัยนิยมนำหนังเก่ามาฉายซ้ำ แต่ประชาชนฟังแล้วรู้สึกวนไปวนมาจนรู้สึกเบื่อ วิธีการที่เสนอแนะมาเป็นเพียงการปรับ เปลี่ยนข้อความให้ดูสวยหรู ทั้ง ๆ ที่หลายเรื่องรู้อยู่แก่ใจว่าไม่สามารถทำให้เห็นผลได้ในวันเดียว เพราะมีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงต้องใช้เวลา อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่นายพิชัยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน  หลายเรื่องก็ยังทำไม่ได้หรือทำแล้วแต่ไม่สำเร็จ

“สิ่งที่นายพิชัยและพรรคเพื่อไทยทำอยู่ตอนนี้ เพียงเพื่อปูทางไปสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะรู้อยู่แก่ใจว่าไม่มีข้อมูลหรือข้อเท็จจริงอะไรมาล้มรัฐบาลได้ จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อดิสเครดิต ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยละเลยหรือไม่รู้ในสิ่งที่นายพิชัยพูด   แต่กำลังเร่งแก้ไขปัญหาทั้งเรื่องเฉพาะหน้าและปรับโครงสร้างระยะยาวอยู่” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


ส่วนกรณีนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กขอให้ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งสุดท้าย เพราะรัฐบาลจะเจ็บสาหัส และนายกรัฐมนตรีจะชิงยุบสภาฯ ก่อนการประชุมเอเปก นายธนกร กล่าวว่า นายณัฐชาไม่ต่างอะไรกับนายพิชัย มีเป้าหมายคือต้องการด้อยค่ารัฐบาล ทั้งที่ความจริงแล้วปากกล้าแต่ขาสั่น เพราะหากยุบสภาจริง นายณัฐชาอาจจะต้องไปแล้วไปลับ หมดโอกาสกลับเข้าสภาฯ อีก

“ฝ่ายค้านเองก็รู้ดีว่าเสียงสนับสนุนของฝ่ายค้านไม่พอแน่นอน เพราะไม่มีใครเอาด้วย อยากให้เอาเวลาไปทำการบ้านให้มากกว่านี้จะดีกว่า อย่าให้เวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นเพียงเวทีแสดงฝีปาก เน้นวาทกรรมเสียดสี แต่ไม่มีอะไรในกอไผ่ เพราะมีแต่เนื้อหาเก่าที่ไม่มีน้ำหนัก สุดท้ายสังคมก็ต้องผิดหวังเหมือนที่ผ่านมา” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

“เอกนัฏ” ลงเก็บตัวอย่างเหล็กตึกถล่มส่งพิสูจน์ ยอมรับเห็นแล้วอึ้ง

รมว.อุตสาหกรรม ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างเหล็ก ส่งพิสูจน์สถาบันเหล็ก เชิญสื่อร่วมติดตามผลตรวจ ยังไม่ปรักปรำใคร-ยอมรับเห็นแล้วอึ้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก