fbpx

ปชช.กระหน่ำสายด่วนกกต. 1144

สำนักงานกกต. 31 พ.ค.-ประชาชนยังระดมโทรสายด่วนกกต.1144  หลังกกต.ยังไม่รับรอง “ชัชชาติ” เป็นผู้ว่าฯ กทม.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่วานนี้(30 พ.ค.) ที่ประชุมกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ยังไม่ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้รับเลือกตั้งมาด้วยคะแนน 1,386,215 คะแนน โดยสำนักงานกกต. ระบุเหตุผลว่าอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าการเลือกตั้งสุจริตเที่ยงธรรมหรือไม่ และกกต.เตรียมพิจารณาเรื่องดังกล่าวในการประชุมวันนี้ (31 พ.ค.) ปรากฏว่าตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่สำนักงาน  กกต.เริ่มเปิดทำการ มีประชาชนโทรผ่านสายด่วนกกต.1144  อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีทั้งสอบถามและระบายความรู้สึกว่ากกต.จะประชุมประกาศรับรองผลวันนี้จริงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคำถามระบุด้วยว่าทำไมไม่ประชุมแต่เช้า ประชุมหรือยัง ทำงานกินเงินภาษีประชาชน ทำไมประชุมบ่าย และประชุมกกต.วันนี้จะรับรองนายชัชชาติเลยหรือไม่ ซึ่งหลายสายที่โทรเข้ามาใช้ถ้อยคำหยาบคาย แต่เจ้าหน้าที่พยายามรับฟังและชี้แจงว่ากกต.จะประชุมพิจารณาเรื่องนี้เวลา 13.30 น. และคงมีผลอย่างใดอย่างหนึ่งออกมา ขอให้ติดตามข่าวสารทางสื่อมวลชน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้(30 พ.ค.) ตลอดทั้งวันสายด่วนกกต. 1144 รับสายประชาชนที่สนใจโทรเข้ามาสอบถามเรื่องดังกล่าวเกือบ 300 สาย โดยระบบปิดทำการเวลา 16.30 น. ก่อนที่สำนักงานกกต.ออกเอกสารข่าวชี้แจงว่าอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าการเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรมหรือไม่ และจะเสนอให้ที่ประชุมกกต.พิจารณาวันนี้ ซึ่งพบว่าในช่วงค่ำประชาชนจำนวนมากได้แสดงความเห็นไม่พอใจต่อการทำหน้าที่ของกกต.ผ่านโลกโซเชียลจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง