fbpx

กำชับทีมไทยแลนด์สานต่องานให้เป็นรูปธรรม

ญี่ปุ่น 27 พ.ค.-นายกฯร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับทีมไทยแลนด์ ระหว่างเยือนญี่ปุ่น 26-27 พ.ค. กำชับสานต่องานที่คุยให้เป็นรูปธรรม ตัดพ้ออ่านหนังสือบนเครื่องบินก็หาว่าอ่านกระดาษเปล่า หาเรื่องว่าได้ทุกเรื่อง แต่อารมณ์ดีหยอกสื่อไทยที่ตามไปทำข่าว


“สุธิดา ปล้องพุดซา” ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยติดตามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2565 รายงานว่า นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับทีมประทศไทยประจำกรุงโตเกียว ที่โรงแรม Palace Hotel โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณทุกคนที่ทำงานเพื่อเตรียมการเข้าร่วมการประชุม Nikkei Forum เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งจากข้อมูลและแนวปฏิบัติต่าง ๆ ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้ตนได้ทำหน้าที่ของตนอย่างเต็มที่ในฐานะรัฐบาล และแนวโน้มออกมาในเกณฑ์ที่น่าพอใจ

“ในฝ่ายการเมือง จากการพบปะนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นและสมาพันธ์ธุรกิจต่าง ๆ ก็พอใจและให้ความสนใจแนวนโยบายใหม่ของประเทศไทย โดยเฉพาะ Better Thailand ซึ่งจะต้องทำให้ดีขึ้นต่อไป ทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น แม้จะยาก แต่ต้องทำให้ได้ ต้องคิดใหม่ นอกกรอบ เพื่อให้เขาเห็นในศักดิ์ศรีความเป็นไทย และศักดิ์ศรีความเป็นอาเซียนที่จะนำพาอาเซียนไปด้วยกัน เพราะอาเซียนก็จะเชื่อมต่อไปยังเอเชีย เพราะภูมิภาคเอเชียมักไม่มีบทบาทบนเวทีโลก ทั้งที่มีประชากรและทรัพยากรมีจำนวนมาก จึงต้องทำให้อาเซียนและเอเชียเข้มแข็ง เพราะไทยยังเป็นศุนย์กลางของอาเซียน อยู่ที่ว่าเราจะทำได้อย่างไร ขอย้ำอีกครั้งให้การทำงานทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สานต่อสิ่งที่เราพูดไปและสานต่อสิ่งเขาพูดมา เพื่อให้ไปด้วยกันได้ การทำงานใดก็ตาม จะมีกลุ่ม มีฝ่ายและมีข้อตกลงเสมอ แต่จะทำอย่างไรให้เราได้ประโยชน์จากทุกข้อตกลง เพราะไทยเป็นสมาชิกเกือบทั้งหมด จึงอย่าให้ใครนำไปบิดเบือน คนไทยก็ต้องเข้าใจ” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรีที่อ่านกระดาษเปล่าบนเครื่องบินระหว่างเดินทางมาประเทศญี่ปุ่นว่า นายกรัฐมนตรีอ่านหนังสือ เขายังเอารูปไปด่าได้เลยว่าอ่านหนังสืออะไรอยู่  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายกรัฐมนตรีพูดถึงเรื่องดังกล่าว ทำให้เรียกเสียงหัวเราะจากคณะทีมประเทศไทย จากนั้น นายกรัฐมนตรี ระบุอีกว่า “หาว่านายกฯ แทนที่จะอ่านหนังสือเตรียมมาประชุม ก็พูดถึงแฟ้มที่อยู่ตรงนี้ แต่หนังสืออยู่บนโต๊ะที่อยู่ตรงโน้น ก็หาเรื่องว่านายกฯ ได้ทุกอันเลย ไม่รู้เป็นอะไรกัน บ้านเมืองประเทศไทย”  จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้ชี้มายังสื่อมวลชนไทยที่ติดตามทำข่าว พร้อมระบุด้วยน้ำเสียงหยอกล้อว่า “เพราะไอ้พวกนี้ “ ก่อนจะยิ้มแล้วหัวเราะออกมา แล้วบอกทุกคนว่า “กินข้าวได้แล้ว”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%