fbpx

“ธรรมนัส” อาจนั่ง หน.พรรคเศรษฐกิจไทย

รัฐสภา 25 พ.ค.- “บุญสิงห์” รับเป็นไปได้ “ร.อ ธรรมนัส” นั่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย แทน “บิ๊กน้อย” เลี่ยงตอบจุดแตกหัก ปมหนุนไม่หนุน “พล.อ.ประยุทธ์” นั่งนายกฯ ต่อ ชี้ ลาออกเพราะเป็นกลไกพรรคหยุดปัญหา ยันไม่กลับ พปชร. มั่นใจพรรคไม่แตก ยิ่งเกิดปัญหายิ่งเข้มแข็ง


นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงปัญหา ภายในพรรคระหว่าง พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รักษาการหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รักษาการเลขาธิการพรรค จนเป็นเหตุนำไปสู่การที่กรรมการบริหารพรรคยื่นลาออกกว่า 15 คน ว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น ค่อนข้างรุนแรง และหากปล่อยให้บานปลาย มันจะกลายเป็นความขัดแย้งที่ซ้ำรอยเหมือนตอนอยู่พรรคพลังประชารัฐ จึงได้ปรึกษากันและตัดสินใจลาออกทันทีเพื่อหยุดปัญหาไว้ก่อน แต่ไม่ทราบว่าปัญหาความขัดแย้งระหว่างพล.อ.วิชญ์ กับ ร.อ.ธรรมนัส ว่าเป็นเรื่องจุดยืนการสนับสนุนหรือไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีหรือไม่ เพราะเรายังไม่ได้พูดคุยกับทั้ง ร.อ.ธรรมนัสและพล.อ.วิชญ์ ถึงเรื่องดังกล่าว

นายบุญสิงห์ ยังยืนยันด้วยว่า ที่กรรมการบริหารพรรค 15 คน ชิงลาออกทั้งที่ยังไม่มีการพูดคุยกับพล.อ.วิชญ์ และร.อ.ธรรมนัส นั้น ไม่ได้เป็นเกมการเมืองกดดันให้พล.อ.วิชญ์ ลาออกจากหัวหน้าพรรค แต่เป็นกลไกของพรรค เพราะหากความขัดแย้งขยายความออกไปภายนอกแล้ว เราต้องรีบหยุดปัญหาก่อน ซึ่งตนก็ไม่เข้าใจว่า เหตุใด จึงนำปัญหาความขัดแย้งส่วนบุคคลออกไปภายนอก เพราะมันมีผลกระทบต่อพรรค


นายบุญสิงห์ ยังกล่าวย้ำว่า พรรคเศรษฐกิจไทยจุดยืนเรายังคงเป็นพรรคร่วมรัฐบาล แม้ไม่มีรัฐมนตรี แต่จึงยังสนับสนุนในสิ่งที่เกิดประโยชน์กับประชาชน ยังสนับสนุนในสิ่งที่สามารถทำให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าได้ ยกตัวอย่างการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 เป็นเรื่องใหญ่ที่ประชาชนจะได้ประโยชน์ แม้บางส่วนจะมีงบที่ไม่คุ้มค่า แต่ค่อยมาพิจารณาตัดออกภายหลังได้ แบบนี้ก็จะเดินไปข้างหน้าได้
ส่วนกรณีที่พล.อ.วิชญ์ ตัดพ้อ ว่า แม้จะดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค แต่ไม่มีอำนาจหรือความสำคัญภายในพรรคเศรษฐกิจไทย นายบุญสิงห์ กล่าวว่า ไม่ใช่ แต่หลังจากประชุมใหญ่ ก็ยังไม่มีใครเจอกันเนื่องจาก ส.ส.ต้องลงพื้นที่ ไม่ใช่เรื่องไม่ให้ความสำคัญ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ร.อ.ธรรมนัส จะนั่งเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยเอง มีความเป็นไปได้หรือไม่ นายบุญสิงห์ ยอมรับว่าเป็นไปได้ มีโอกาสทั้งนั้น แต่จะเป็นใครก็ตาม ควรเป็นคนที่นำพรรคให้เกิดความเข้มแข็ง เพื่อแก้ปัญหาประชาชน

ส่วนกระแสข่าวที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีการหารือกับสมาชิกพรรคเตรียมดึงกลุ่มของร.อ.ธรรมนัสกลับมาสู่พรรคพลังประชารัฐอีกครั้งนั้น นายบุญสิงห์ กล่าวว่า ก็ทราบในข่าว แต่เราคงไม่กลับ เพราะหลังจากที่ตั้งใจออกมาทำพรรคเศรษฐกิจไทย เราก็อยากจะขับเคลื่อนพรรคเศรษฐกิจไทยต่อไป พร้อมย้ำกับสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทย ยืนยันพรรคเราไม่แตกแน่นอน ยิ่งเกิดปัญหายิ่งจะทำให้เข้มแข็งมากขึ้น


นายบุญสิงห์ ยังเปิดเผยด้วยว่า เตรียมจะประชุมกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการเร็วๆนี้ เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่ปรับโครงสร้างพรรค ซึ่งคาดว่าจะเป็นเดือนมิถุนายนนี้ เพราะไม่อยากปล่อยให้ปัญหานี้ยืดยาว.-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด