ทบ.ส่งกำลังเร่งช่วย ปชช.จากน้ำท่วม

กองทัพบก 24 พ.ค. – ผบ.ทบ.กำชับหน่วยทหารประสานส่วนราชการในจังหวัดเร่งช่วยประชาชนที่เดือดร้อนจากอุทกภัย-วาตภัยหลายพื้นที่ พร้อมขอบคุณหน่วยที่ดูแลทหารใหม่อย่างดี


พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ (24 พ.ค.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ประชุมผ่านระบบออนไลน์ โดยกล่าวถึงสถานการณ์วาตภัยและอุทกภัยที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค.เป็นตันมา ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกได้จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์เข้าช่วยเหลือ นำกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน มอบสิ่งของจำเป็น เครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยขนย้ายสิ่งของและสิ่งกีดขวางออกจากทางน้ำไหล เปิดเส้นทางสัญจรที่ได้รับความเสียหายใน จ.กาญจนบุรี จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย และ จ.ตาก

“ผู้บัญชาการทหารบกแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์อุทกภัย พร้อมสั่งการให้กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน คลี่คลายสถานการณ์ โดยให้ประสานความร่วมมือกับส่วนราชการประจำจังหวัดและหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอย่างใกล้ชิด” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว


ส่วนการดูแลทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/65 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า ทหารใหม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วร้อยละ 99 และอยู่ในช่วงการฝึกหลักสูตรทหารใหม่ 6 สัปดาห์ ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบกให้ความสำคัญกับการปรับสภาพร่างกาย จิตใจของทหารใหม่ ให้พร้อมรับการฝึกตามแนวทางกองทัพบก พร้อมขอบคุณหน่วยฝึกทหารใหม่ทุกหน่วยที่ดูแลทหารกองประจำการเป็นอย่างดี สร้างการรับรู้งานด้านความมั่นคงของกองทัพบก เพื่อให้ทหารใหม่ทุกคนพร้อมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในโอกาสต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

ผ่านร่างธุรกิจสถานบันเทิง

ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ธุรกิจสถานบันเทิงฯ กาสิโนไม่เกิน 10%

“จิรายุ” เผย ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ธุรกิจสถานบันเทิงฯ ตามข้อเสนอของกฤษฎีกา พร้อมส่งสภาฯ พิจารณาต่อไป ยืนยันเน้นลงทุนเพื่อการท่องเที่ยวเป็นหลัก “กาสิโน” ต้องไม่เกิน 10% ของเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ทั้งหมด

หนุ่มสิงคโปร์ฆ่าสาวไทย

เร่งล่าหนุ่มต้องสงสัยฆาตกรรมแฟนสาว พบเบาะแสหลบหนีอยู่เชียงราย

เปิดภาพวงจรปิดชายต้องสงสัยคนสนิทสาวมิน ถูกพบเป็นศพในคอนโดหรู หอบกระเป๋าหลายใบขึ้นรถออกไป ขณะที่ผู้ตายเคยโพสต์ภาพนาฬิกายี่ห้อหรู ที่ได้เป็นของขวัญวันเกิด ล่าสุดรอง ผบช.น. ยอมรับพบ เดเนียล หลบหนีอยู่เชียงราย

แก้ปัญหาปากท้อง

นายกฯ สั่งการ ครม. เร่งแก้ปัญหาทุกมิติ เศรษฐกิจ-ปากท้อง

นายกฯ ขอบคุณ ครม.และทุกส่วนราชการ ร่วมเแจงอภิปรายฯ พร้อมนำข้อแนะนำของฝ่ายค้านมาแก้ไขปัญหา สั่งการ ครม. เร่งแก้เศรษฐกิจ ปากท้อง ปัญหาทุกมิติของประเทศและ ปชช.

ฮั้ว สว.

“ภูมิธรรม” ไม่หวั่นศาล รธน.รับวินิจฉัย ชงปมฮั้ว สว. ยันบริสุทธิ์ใจ

“ภูมิธรรม” ไม่หวั่น หลังศาล รธน.รับวินิจฉัยคำร้องแทรกแซงการทำงาน กกต. ปมฮั้วเลือก สว. บอกรอคำวินิจฉัย ยันบริสุทธิ์ใจ-ทำตามหน้าที่ ไม่กังวล