fbpx

ทบ.ส่งกำลังเร่งช่วย ปชช.จากน้ำท่วม

กองทัพบก 24 พ.ค. – ผบ.ทบ.กำชับหน่วยทหารประสานส่วนราชการในจังหวัดเร่งช่วยประชาชนที่เดือดร้อนจากอุทกภัย-วาตภัยหลายพื้นที่ พร้อมขอบคุณหน่วยที่ดูแลทหารใหม่อย่างดี


พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ (24 พ.ค.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ประชุมผ่านระบบออนไลน์ โดยกล่าวถึงสถานการณ์วาตภัยและอุทกภัยที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค.เป็นตันมา ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกได้จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์เข้าช่วยเหลือ นำกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน มอบสิ่งของจำเป็น เครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยขนย้ายสิ่งของและสิ่งกีดขวางออกจากทางน้ำไหล เปิดเส้นทางสัญจรที่ได้รับความเสียหายใน จ.กาญจนบุรี จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย และ จ.ตาก

“ผู้บัญชาการทหารบกแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์อุทกภัย พร้อมสั่งการให้กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน คลี่คลายสถานการณ์ โดยให้ประสานความร่วมมือกับส่วนราชการประจำจังหวัดและหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอย่างใกล้ชิด” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว


ส่วนการดูแลทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/65 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า ทหารใหม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้วร้อยละ 99 และอยู่ในช่วงการฝึกหลักสูตรทหารใหม่ 6 สัปดาห์ ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบกให้ความสำคัญกับการปรับสภาพร่างกาย จิตใจของทหารใหม่ ให้พร้อมรับการฝึกตามแนวทางกองทัพบก พร้อมขอบคุณหน่วยฝึกทหารใหม่ทุกหน่วยที่ดูแลทหารกองประจำการเป็นอย่างดี สร้างการรับรู้งานด้านความมั่นคงของกองทัพบก เพื่อให้ทหารใหม่ทุกคนพร้อมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในโอกาสต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน