fbpx

ไทย-เนเธอร์แลนด์ พร้อมหนุนความร่วมมืออย่างรอบด้าน

ทำเนียบฯ 19 พ.ค.- “พล.อ.ประวิตร” หารือทูตเนเธอร์แลนด์ พร้อมสนับสนุนความร่วมมือระหว่างกัน ทั้งการค้าการลงทุนอีอีซี และส่งเสริมการจัดการน้ำ


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับนายแร็มโก โยฮันเนิส ฟันไวน์คาร์เดิน เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ใหม่  โดยมีการหารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน ทั้งความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การฟื้นการเจรจาการค้า(FTA)  ความร่วมมือด้านสิ่งแวดล้อม การเกษตร และการบริหารจัดการน้ำ  รวมถึงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีการป้องกันประเทศ

นายแร็มโก โยฮันเนิส ฟันไวน์คาร์เดิน  กล่าวว่า เนเธอร์แลนด์กับไทยมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาอย่างยาวนานกว่า 400  ปี และยินดีให้การสนับสนุนร่วมมือกับประเทศไทยในทุกๆ ด้าน เช่น การส่งเสริมการลงทุนในอีอีซี  การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน และการพัฒนาที่ยั่งยืน   การขยายความร่วมมือด้านการค้าการลงทุน จากผลกระทบ โควิด-19 การฟื้นการเจรจา FTA ไทย-ยุโรป ซึ่งเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศสมาชิกที่มีบทบาทสำคัญ และยินดีที่จะให้ความร่วมมือด้านส่งเสริมเทคโนโลยี   ด้านเกษตรกรรมและการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืนของไทยด้วย


พล.อ.ประวิตร กล่าวชื่นชมความปรารถนาดีต่อประเทศไทย และเชื่อมั่นว่าความรู้ความสามารถของเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ จะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างทั้งสองประเทศให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น   พร้อมทั้งได้ขอบคุณรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ ที่สนับสนุนความร่วมมือด้วยดีในทุกๆ ด้าน พร้อมกันนี้ ได้เชิญชวนภาคเอกชนของเนเธอร์แลนด์เข้าร่วมลงทุนอุตสาหกรรมเป้าหมายในอีอีซี  และเชิญร่วมสนับสนุนการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์และเทคโนโลยีด้านการป้องกันประเทศ ซึ่งกระทรวงกลาโหมของไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดระหว่าง 29 ส.ค.-1 ก.ย. 2565 นี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย