fbpx

ก้าวไกลร้องกกต.ป้ายหาเสียงผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ถูกทำลาย

กกต.  17 พ.ค. -“ก้าวไกล” ร้อง กกต.หลังพบป้ายแนะนำตัวผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม.-ส.ก. ถูกทำลาย หวั่นประชาชนอาจเกิดความเข้าใจผิดว่าไม่ได้ลงสมัครในพื้นที่นั้นๆ   ระบุกระแสตัดคะแนนฝ่ายปชต.เป็นแค่เรื่องเขียนเสือให้วัวกลัว ชี้ไม่ควรเทคะแนนไปที่คนหนึ่ง.  เหน็บ “ชัชชาติ”  เน้นประณีประนอม ขณะที่ปัญหาจะต้องพุ่งชน


นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยส.ก.พรรคก้าวไกล  เข้ายื่นหนังสือต่อประธานกกต.สั่งการให้แต่ละหน่วยเลือกตั้งเตรียมความพร้อมเอกสารแนะนำตัวหน้าหน่วยเลือกตั้งให้พร้อมก่อนวันเลือกตั้ง   หลังพบว่าหน้าหน่วยเลือกตั้งมีเอกสารของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. และส.ก.ของพรรคก้าวไกลถูกฉีกทำลายจำนวนมาก   อาจส่งผลให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเกิดความสับสน      นายกรุณพล กล่าวว่า เราพบว่าเอกสารแนะนำตัวผู้สมัครของเราถูกทำลายเป็นจำนวนมาก และเรากังวลถ้าหากเหตุการณ์เหล่านี้ถูกเกิดขึ้นก่อนการเลือกตั้ง   จะทำให้คนไม่รู้ว่ามีพรรคก้าวไกลอยู่ในคูหาเลือกตั้ง อาจจะทำให้การเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ ยุติธรรม อาจต้องยกเลิกการเลือกตั้ง   หรือทำให้การเลือกตั้งต้องเกิดขึ้นใหม่ นั่นจะเป็นการเสียโอกาสของประชาชน

“เกิดความเสียหายในหลายพื้นที่ กระจายไปทุกเขต   โดยเฉพาะพื้นที่ไหนที่คะแนนเสียงเรามาก หรือค่อนข้างมั่นใจว่า   ในการเลือกตั้งครั้งนี้น่าจะได้เป็น ส.ก. ก็จะถูกทำลายเยอะหน่อย เช่น ลาดพร้าว บึงกุ่ม ดอนเมือง   ซึ่งความเสียหายดังกล่าวไม่ได้เกิดจากภัยธรรมชาติแน่นอน เพราะหายแค่ใบเดียวเฉพาะพรรคก้าวไกล ถ้าเป็นภัยธรรมชาตินั่นคือสวรรค์ต้องกลั่นแกล้งแล้ว   แต่นี่คือการทำลายทำให้เข้าใจผิดว่าเราถูกตัดสิทธิ์ หรือไม่ให้คนจำได้ว่าหมายเลขนี้ พรรคนี้ เบอร์อะไร ทำให้การลงคะแนนอาจเกิดความผิดพลาด   ซึ่งต้องให้  กกต. และสำนึกงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ตรวจสอบ เพราะใน กทม.มีกล้องเป็นหมื่นๆตัว   และหน้าคูหาเลือกตั้งเป็นพื้นที่ชุมชน   แต่ป้ายกลับหาย และถ้าจะตรวจสอบกัน หรือจับกุมกันจริงๆไม่ใช่เรื่องยาก  ขนาดคดีที่ยากกว่านี้ยังจับกันได้   อยู่ที่ว่าตั้งใจทำหรือปล่อยผ่าน”   นายกรุณพล กล่าว


นายกรุณพล   ยังกล่าวอีกว่า เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะมีการเลือกตั้งแล้ว ตอนนี้ให้ระวังป้องกัน และถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่ว่าเปิดหีบ 8 โมงเช้าป้ายหายแล้วบอกว่าต้องติดต่อ กกต.กลาง หรือต้องติดต่อสำนักงานเขตเพื่อรอเวลานำป้ายมา แค่ 5 นาที ที่คนมาใช้สิทธิเลือกตั้งมันก็ทำให้คะแนนของเราหายได้เช่นกัน

ส่วนที่มีกระแสโซเชียลระบุถ้าฝ่ายประชาธิปไตยเลือกนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ก็จะเป็นตัดคะแนนเสียงของฝ่ายประชาธิปไตย เพราะฉะนั้นจึงต้องตัดสินใจมาเลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เพื่อให้คะแนนเสียงมีคุณค่านั้น นายกรุณพล    กล่าวว่า เป็นเรื่องความกลัว เห็นได้ว่าคนที่แชร์สิ่งเหล่านี้  คือเป็นโหวตเตอร์ของพรรคนั้นที่กลัวว่าคนที่ตัวเองเชียร์จะแพ้   ก็เลยบอกว่าถ้าไม่เลือกเขา เรามาแน่   ซึ่งเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้วเมื่อปีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ครั้งก่อนที่  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าฯ กทม.บอกว่าไม่เลือกเรา เขามาแน่ และสุดท้ายกลายเป็นว่าเราเอง  ไม่ได้ใช้สิทธิ อย่างที่เราปรารถนาอยากให้คนที่มีอุดมการณ์ตรงกับเรามาเป็นผู้ว่าฯของเรา

นายกรุณพล กล่าวเพิ่มเติมว่า การเลือกตั้งครั้งนี้แคนดิเดทหลายคน    เพราะฉะนั้นไม่เลือกคนนี้โอกาสที่คะแนนจะเสียไปให้คนๆหนึ่งทั้งหมดเป็นไปไม่ได้ มันเป็นเรื่องสมมติ “เขียนเสือให้วัวกลัว”   สร้างความหวาดกลัวให้ผู้ใช้สิทธิว่าถัาไม่เลือกคนนี้   อีกฝั่งหนึ่งที่ตัวเองไม่ชอบจะได้ซึ่งไม่เป็นความจริง อย่างไรก็ตามตนยังเชื่อมั่นคนที่มีอุดมการณ์ตรงกับพรรคก้าวไกล วันนี้คนที่เชื่อพรรคก้าวไกลต้องการความเปลี่ยนแปลง ต้องการยาแรง ต้องการให้ กทม.เปลี่ยนไปตลอดกาล    เชื่อว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็ยังเลือกพรรคก้าวไกล และคงไม่มีใครเชื่อว่าถ้าไม่เลือกนายวิโรจน์ แล้วจะทำให้ได้พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง นายสกลธี ภัททิยกุล หรือนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เพราะ 3 ชื่อที่กล่าวมาก็เป็นคู่แข็งกัน มีฐานเสียงคล้ายๆกัน


นายกรุณพล กล่าวทิ้งท้ายว่า ถ้าไม่เลือกนายวิโรจน์   ก็ไม่ใช่ว่านายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะชนะ เพราะฉะนั้นไม่ควรจะใช้วิธีการนี้มาต่อสู้ในการเลือกตั้งเพื่อที่จะให้คะแนนเทไปที่คนใดคนหนึ่ง  อย่าลืมว่าอีกฝ่ายหนึ่งก็ไม่ได้มีแค่คนเดียว แต่มีถึง 3 คนอย่างที่กล่าวมาข้างต้น    ทั้งนี้ตนเห็นว่านายชัชชาติ เป็นคนดี แต่มีลักษณะเป็นคนที่ประณีประนอม   ขณะที่ปัญหา กทม.จะต้องพุ่งชนเพื่อให้ได้รับการแก้ไขให้กับพี่น้องชาว กทม.ได้อย่างยั่งยืน.สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร