fbpx

“อนุทิน” ท้า “สุทิน” โชว์หลักฐานกล่าวหาทุจริต

ทำเนียบรัฐบาล 10 พ.ค.- “อนุทิน” สวน “สุทิน” กล่าวหาใครทุจริต ต้องมีหลักฐาน อย่าพูดลอย ๆ มั่นใจรมต.ภท. แจงได้ทุกประเด็น ย้ำไม่เปลี่ยนขั้วตามคำทำนาย ส.ว.วันชัย ไม่มีใครชวนล้มนายกฯ


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยและประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่าได้รับข้อมูลการทุจริตของรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยมากที่สุด ว่า การจะกล่าวหาใครทุจริตหรือทำอะไรไม่ถูกควรมีหลักฐานมาด้วย ไม่ใช่มากล่าวหาลอย ๆ หากมีข้อมูลยืนยันว่าทุจริตจริง พร้อมจะชี้แจงในสภาฯ

ส่วนมองว่าเป็นการตีกินหรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า นายสุทินเป็นผู้ใหญ่ มั่นใจว่ารัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยชี้แจงได้ทุกประเด็นทั้งในสภา ฯ และนอกสภา ฯ ทำไมไม่มองว่ารัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยทุ่มเท ปกป้องผลประโยชน์ของรัฐมากมาย  ดังนั้น เวลาจะกล่าวหาต้องดูด้วยว่าพรรคที่มีชื่อเสียงการทุจริตคอรัปชั่นและพิสูจน์มาแล้วว่าเป็นพรรคไหน ที่ต้องโดนคดีอาญาบ้านเมืองส่วนใหญ่เป็นพรรคไหน ควรดูแลตัวเองให้ดีก่อน


เมื่อถามว่า มองการเคลื่อนไหวของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยที่ลงพื้นที่หาเสียงให้ส.ก. ขณะที่พรรคเพื่อไทยโจมตีพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน กล่าวว่า  เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกัน การที่น.ส.แพทองธารช่วยสมาชิกหาเสียงเป็นสิ่งที่ดี ถือเป็นทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่

“เหมือนกับเวลาเราเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวและทำอาหารไม่อร่อย แทนที่จะปรับปรุงอาหารของร้านเราเอง แต่เที่ยวไปด่าร้านคนอื่น ลูกค้าที่ไหนจะเข้า และตอนนี้อยากให้มองเสถียรภาพ ความมั่นคงของประชาชน พักเรื่องการเมืองไว้บ้างก็ดี” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว

ส่วนกรณีนายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ทำนายว่าจะมีการเปลี่ยนขั้วรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวา ไม่มี  ถ้าไปเปิดร้านหมอดูก็เจ๊ง จะเปลี่ยนขั้วได้อย่างไร เพราะอยู่กันมาขนาดนี้แล้ว การทำงานเป็นไปได้ด้วยดีมาโดยตลอด ส่วนความขัดแย้ง ความเห็นต่างเกิดขึ้นได้ แต่สุดท้ายทุกคนต้องเคารพกติกา ไม่มีปัญหาอะไรเลย


เมื่อถามย้ำว่ามองบทบาทส.ว.อย่างไรที่น่าจะวางตัวเป็นกลาง แต่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ควรเป็นหน้าที่ของใครของมัน แต่หากตนบอกสิ่งที่คิดในใจไปก็คงทะเลาะกันตาย อย่าพูดดีกว่า ยืนยันว่าพร้อมสนับสนุนรัฐบาล และนายกรัฐมนตรีเรื่องที่ถูกต้อง 

ส่วนมีใครมาทาบทามหรือล็อบบี้ให้ร่วมล้มนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี หลักปฏิบัติของพรรคภูมิใจไทย สไตล์การทำงานของพรรครวมถึงสปิริตของการอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ ไม่มีใครมา ไม่เคยปัญหาอะไร และไม่อยากมีปัญหาด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ