fbpx

นายกฯ ประชุม คกก.อีอีซี จับตาปมเลื่อนทำสัญญาท่อส่งน้ำ

ทำเนียบฯ 5 พ.ค.- นายกฯ ประชุมคณะกรรมการอีอีซี จับตาหลังกรมธนารักษ์เลื่อนเซ็นสัญญาโครงการท่อส่งน้ำภาคตะวันออกไม่มีกำหนด


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ ครั้งที่ 1/2565 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง อาทิ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม

นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนการประชุมช่วงหนึ่งว่า การประชุมวันนี้อยู่ในช่วงเวลาที่ประเทศเราต้องเร่งรัดการลงทุน เพื่อพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคมให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า และเร่งฟื้นฟูประเทศจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเราได้มีการเตรียมการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษจำนวน 10 แห่ง และระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ 4 ภาค เป็นนโยบายของรัฐบาลที่จะทำให้ประเทศเจริญเติบโตไปพร้อมๆ กันทุกภาค เป็นการกระจายความเจริญสู่ภูมิภาค เพราะจำเป็นต้องหารายได้เข้าประเทศมากขึ้น จึงต้องสร้างเศรษฐกิจใหม่ให้มากขึ้น ทำให้ทุกพื้นที่เจริญเติบโตใกล้เคียงกัน และแม้ว่าการกระจายอำนาจจะทำได้ไม่เต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เราก็ได้ดำเนินการไปแล้ว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมครั้งนี้ต้องจับตาเป็นพิเศษ หลังกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง เลี่อนการลงนามในสัญญาโครงการบริหารและดำเนินกิจการระบบท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออก กับบริษัท วงศ์สยามก่อสร้าง จำกัด วงเงิน 2.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งชนะการประมูลเหนือบริษัท บริหารจัดการทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก หรือ อีสท์วอเตอร์ ผู้รับสัมปทานเดิม จนถูกฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกติ และเตรียมยื่นร้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช เพื่อให้ตรวจสอบ รวมทั้งเตรียมที่จะนำข้อมูลไปอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา