fbpx

“วิโรจน์” พร้อมคืนเศรษฐกิจให้คนกรุง เร่งสื่อสารนโยบาย

ตลาดบางจาก 21 เม.ย. – “วิโรจน์” ควงผู้สมัคร ส.ก.เขตพระโขนง ก้าวไกล บุกตลาดบางจาก ระบุผู้ว่าฯ กทม. ต้องคืนเศรษฐกิจให้คนกรุง เร่งสื่อสารนโยบาย เชื่อสวัสดิการที่ดีทำได้   


นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เบอร์ 1 พรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนายสราวุธ อนันต์กุล ผู้สมัคร ส.ก.เขตพระโขนงเบอร์ 6 พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ตลาดบางจาก ซอยสุขุมวิท 95 โดยมีพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนให้ความสนใจและสอบถามถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในกรุงเทพฯ

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ปัจจุบันคนกรุงเทพฯ ตั้งคำถามถึงสภาพเศรษฐกิจทั่วไปที่ยังคงซบเซา เรื่องการฉีดวัคซีน การใส่หน้ากากอนามัยที่ยังคงต้องทำต่อไป ทั้งที่หลายประเทศเริ่มเปิดหน้ากากอนามัย เริ่มผ่อนคลาย แม้โรคยังไม่หมดไป แต่ในประเทศเหล่านั้นมีระบบสาธารณสุข มีการสำรองยา ซึ่งเป็นไปได้ที่กทม.จะตั้งเป้า 90 วัน ในการเปิดเมือง คืนวิถีชีวิตปกติ คืนเศรษฐกิจให้กับประชาชน โดยต้องตั้งเป้าในการฉีดวัคซีนเข็มบูสเตอร์ให้ชัดเจน จัดทำระบบเช็คข้อมูลจำนวนเตียงรักษาแบบเรียลไทม์ จะทำให้คนที่ได้รับเชื้อโควิด-19 มองว่าเป็นโรคที่สามารถรักษาได้และความกลัวจะหมดไป หากวางระบบสาธารณสุขรองรับที่ดีในเวลา 90 วัน ก็สามารถเปิดเมืองเปิดเศรษฐกิจได้


“เราจะฉีดวัคซีนทำไม 3-4 เข็ม แล้วต้องมาเจอเศรษฐกิจที่ซบเซา ไม่มีใครตอบได้ว่า เมื่อไหร่จะเป็นปกติ ตราบใดที่เรายังใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กลบเศรษฐกิจต่อไปอย่างนี้ นี่คือภารกิจของผู้ว่าฯกทม.ที่ต้องคืนเศรษฐกิจ คืนการทำมาหากินให้กับคนกรุงเทพฯให้ได้” นายวิโรจน์ กล่าว

นายวิโรจน์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบปัญหาหลัก คือเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง และการจัดการขยะ การลอกท่อระบายน้ำ ที่พบระบบการจัดการไม่เป็นธรรม ทำให้การจัดสรรงบประมาณไม่คุ้มค่า และช่วงหนึ่งเดือนก่อนการเลือกตั้ง ก็จะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องร่วมกับทีม ผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคก้าวไกล เพื่อสื่อสารเรื่องนโยบายของพรรคให้ประชาชนรับทราบมากที่สุด เพราะเชื่อว่าประชาชนจะตัดสินใจจากนโยบายที่เป็นจริงและทำได้ ซึ่งเราพยายามชี้ว่า การบริหารเมืองที่ไม่เป็นธรรม เอื้อประโยชน์ในกลุ่มนายทุนบางราย ส่งผลให้เกิดความเหลื่อมล้ำ และเป็นปัญหาที่วนเวียนของคนกรุงเทพฯ จึงเป็นสิ่งที่ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าสวัสดิการที่ดีสามารถทำได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด