fbpx

พปชร.เตรียมเคาะ ส่งชิงผู้ว่าฯ กทม. 3 เม.ย.นี้

ทำเนียบ 23 มี.ค.-“สุชาติ” ระบุเป็นสิทธิ์หาก ”อุ๊งอิ๊ง” เสนอตัวเป็นนายกฯ ทุกอย่างอยู่ที่เสียงประชาชน ไม่ตอบชะตากรรมจะเหมือน “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ชี้การเมืองไม่ใช่เรื่องครอบครัว เตรียมเคาะ พปชร.ส่งชิงผู้ว่าฯ กทม. 3 เม.ย.นี้ ไม่ก้าวล่วง “บิ๊กอัศวิน” เหมาะหรือไม่

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึง กรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดตัว น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร เป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ว่า บทพิสูจน์ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชน ส่วนตัวไม่ได้มองว่าเป็นการเปิดตัวเร็วเกินไปหรือไม่ แต่ต้องดูที่การแก้ปัญหาให้กับประชาชนมากกว่า ส่วนเส้นทางการเมืองก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของการเมืองไป แต่หน้าที่หลักของรัฐบาล คือทำเพื่อประชาชน เนื่องจากขณะนี้มีสถานการณ์การสู้รบรัสเซียยูเครน ซึ่งเป็นปัญหาเฉพาะหน้า ที่ต้องเร่งแก้ไข ขณะที่ไทยเป็นประเทศเดียวที่มีตัวเลขการส่งออกสูงสุด ในรอบ 11 ปี ดังนั้นในช่วงระยะเวลาที่เหลืออยู่นี้ รัฐบาล จะทำอย่างไรให้ประชาชนมีหลักประกันและมีความเชื่อมั่นมากที่สุด


นายสุชาติ กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าใครที่มีความพร้อมและเสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรี ก็ถือเป็นสิทธิ์ และก็คงมีความพร้อมในระดับหนึ่ง แต่ทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชนที่จะตัดสินใจ ว่าที่ผ่านมาใครเป็นอย่างไรมากกว่า ทั้งนี้ไม่ขอก้าวล่วงว่า ในอนาคตชะตากรรมของ น.ส.แพรทองธาร จะเหมือนกับนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ เพราะเรื่องของการเมือง ไม่ใช่เรื่องของครอบครัว และย้ำว่าการเมืองเป็นเรื่องของประชาชน

ส่วนความชัดเจนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในการสนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุชาติ กล่าวว่า พรรคจะมีการประชุมใหญ่ในวันที่ 3 เมษายนนี้ และ ต้องรอความชัดเจนในการส่งผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก. ด้วย แต่ยืนยันทางพรรคก็มีความพร้อมทุกเวลา


เมื่อถามว่า หากมีการส่งผู้สมัคร ส.ก. แต่ไม่มีผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งถือเป็นหัวเรือ จะทำให้มีปัญหาในการทำงานหรือไม่นั้น นายสุชาติ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนมองว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน เพราะต้องยึดการทำงานในพื้นที่ เพราะคนที่จากใกล้ชิดกับประชาชนคือสมาชิกเขต แต่หากมีผู้ว่าฯกทม. ในนามของพรรคพลังประชารัฐเองก็จะถือเป็นโชคดี ขณะที่พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง เตรียมลาออกจากผู้ว่าฯ กทม. แล้ว มีแนวโน้มว่าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จะสนับสนุนต่อหรือไม่ ตนไม่ขอก้าวล่วง แม้ส่วนตัวจะรู้จักกันมานาน แต่เรื่องการเมืองก็ต้องยึดตามมติพรรค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022