fbpx

“เฉลิมชัย” มั่นใจคะแนนนิยม ปชป.ดีขึ้น

เชียงใหม่ 19 มี.ค.-“เฉลิมชัย” เดิมพันเลือกตั้งหน้าได้ ส.ส.เพิ่ม 100% มั่นใจคะแนนนิยม ปชป.ดีขึ้น ปลุกใจลูกพรรค คว้าเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ สรุปภาพรวมการสัมมนาพรรคประชาธิปัตย์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ถึงแนวทางการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง โดยยืนยันว่า จะไม่ให้ ส.ส.ปัจจุบันของพรรค สอบตกแน่นอน และจะช่วยกันสร้าง ส.ส.ใหม่ เพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์ กลับมาเหมือนเดิม แต่ก็ต้องอาศัยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพรรค และยังเชื่อมั่นว่า ความเป็นพรรคประชาธิปัตย์ ยังเหนียวแน่น และสมาชิกพรรคฯ อยากเห็นพรรคก้าวหน้า และกลับไปเป็นผู้นำประเทศด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพรรค จึงต้องมุ่งมั่นทำงาน และขอให้สมาชิกพรรคทุกคนได้ช่วยนำพาพรรคสู่เป้าหมาย และสถานการณ์ทางการเมืองเปลี่ยนแปลงตลอด จึงขอให้สมาชิกฯ ปรับตัวให้เข้ากับการเมือง แต่จะต้องไม่ทิ้งหลักการ และอุดมการณ์ของพรรค จึงขอให้กำลังใจ ส.ส. และผู้สมัครทุกคน แม้จะยังไม่ถึงการเลือกตั้ง ก็อย่ากลัวสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น และขอให้มุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตั้งใจ พร้อมขอให้มั่นใจว่า หัวหน้าพรรคฯ และกรรมการบริหารพรรคฯ จะยืนอยู่เคียงข้างทุกคน


นายเฉลิมชัย ยังมั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะได้จำนวน ส.ส.มากกว่าเดิม 100% พร้อมเดิมพันความรับผิดชอบของตนเอง เพราะขณะนี้ ความนิยมดีขึ้น แม้พรรคจะมี ส.ส.เพียง 51 คนที่ไม่มาก แต่ทุกคนต้องช่วยกันเพื่อให้เกิดพลัง เพราะพรรคฯ กำลังเข้าสู่การเปลี่ยนแปลง อะไรที่ไม่เกินเลย ก็ขอให้มองข้ามไปบ้าง

ส่วนการเลือกตัวบุคคล ลงสมัครรับเลือกตั้งนั้น นายเฉลิมชัย ระบุว่า ต้องไม่ใช่พิจารณาแค่ตัวผู้สมัครเท่านั้น ที่จะมีโอกาสได้รับการเลือกตั้ง แต่นโยบายอุดมการณ์ต้องตรงกับคนที่ใช่ด้วย โดยจะประเดิมที่สนามการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ที่ขอให้สมาชิกพรรคได้ช่วยกันทำให้ดีที่สุด และช่วยเหลือผู้สมัครให้ได้มากที่สุด และต้องให้ชนะการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้ได้ เพื่อปูทางสู่สนามการเลือกตั้ง ส.ส.


ส่วนสถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้ นายเฉลิมชัย ยังเชื่อมั่นว่า รัฐบาล ยังคงเดินหน้าต่อไปได้ ทำให้พรรค ยังคงพอมีเวลาที่จะกำหนดแผนอย่างเป็นรูปธรรมว่า ในแต่ละภาคจะมีแนวทางการเพิ่จำนวน ส.ส.ในพื้นที่อย่างไร และเชื่อว่า กระแสประชาชนที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งจากการทำงานของประธานสภาผู้แทนราษฎร ส.ส. และรัฐมนตรีของพรรค

นายเฉลิมชัย ยังได้ขอโทษสมาชิกแทน ส.ส. และรัฐมนตรีส่วนหนึ่งของพรรคฯ ที่ไม่ได้มาร่วมการสัมมนาในวันนี้ (19 มี.ค.) ที่จังหวัดเชียงใหม่ด้วย พร้อมยืนยันว่า ผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ชุดนี้ให้ความเท่าเทียมกับทุกพรรค ไม่เคยเลือกข้าง และจะบริหารพรรคให้เดินต่อไปอย่างมั่นคง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง