fbpx

“ธรรมนัส” เผย ส.ส.ในมือ 16-18 เสียง

กทม. 11 มี.ค.-“ธรรมนัส” เผย ส.ส.ในมือมากกว่า 16-18 เสียง ย้ำให้เกียรติพรรคเล็ก แซวนักข่าวมากับผมไม่ต้องลำบากกินข้าวข้างถนน ขณะ “พีระวิทย์” ยันมื้อกลางวันไม่มีหารือตำแหน่ง รมต.

นายพีระวิทย์  เลื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม พร้อมด้วย ส.ส.กลุ่มพรรคเล็ก  เปิดเผยภายหลังรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย   ว่าเป็นการหารือถึงการพิจารณาแปรญัตติแก้ไขร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และการเลือกตั้ง ส.ส.  เนื่องจากในช่วงปิดสมัยประชุมสภา  จึงไม่ได้มีโอกาสได้พบกัน  อีกทั้ง ร.อ.ธรรมนัสก็อยากมาพบ ส.ส.  จึงได้มารับประทานอาหารร่วมกันระหว่าง ส.ส. 10 กว่าคน   จากหลากหลายพรรคการเมือง   พร้อมหารือถึงทิศทางทางการเมืองหลังจากนี้ เนื่องจาก ส.ส.เป็นกลุ่มพรรคเล็ก  จึงต้องมาหารือกับ ร.อ.ธรรมนัส  และหารือถึงแนวทางความช่วยเหลือต่างๆ  โดยยืนยันว่าในการรับประทานอาหาร ไม่มีการพูดคุยถึงการต่อรองทางการเมืองในตำแหน่งรัฐมนตรี  แม้แต่คำเดียวในการรับประทานอาหาร


นายพีระวิทย์  ยังชี้แจงข้อสังเกตที่พรรคเล็กอาจมีการต่อรองทางการเมืองในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะเกิดขึ้นในอนาคตว่า หากนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย  มีผลงานเป็นที่ประจักษ์   แก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้  หากกลุ่มพรรคเล็กไม่ให้ความไว้วางใจก็ถือว่าเลว  ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับตัวนายกรัฐมนตรี   ไม่ใช่กลุ่ม ส.ส.พรรคเล็ก และขอให้นายกรัฐมนตรี ทำงานให้เต็มที่   โดยที่พรรคเล็กจะไม่มีการต่อรองตำแหน่งใด ๆ

ส่วนโอกาสที่พรรคเล็กจะยุบพรรคเพื่อมารวมตัวเป็นพรรคการเมืองเดียวกันนั้น   นายพีระวิทย์ ระบุว่า เป็นเรื่องของอนาคต  เมื่อยุบสภาแล้วจึงค่อยมาพิจารณาอีกครั้ง พร้อมยอมรับว่าในการรับประอาหารได้มีการพูดคุยทางการเมืองในอนาคตด้วย  เพราะตั้งแต่ร่วมรัฐบาล  ร.อ.ธรรมนัสได้มาชักชวน  และดูแลอย่างดีตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี  และเมื่อร้อยเอกธรรมนัสพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีแล้ว  กลุ่มพรรคเล็กก็ไม่ได้ทอดทิ้ง ร.อ.ธรรมนัส


ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส  ยังกล่าวถึงโอกาสที่จะชักชวนกลุ่ม ส.ส.พรรคเล็กมาร่วมงานการเมืองด้วยว่า  นักการเมืองมีความผูกพันกันมา  ไม่เฉพาะในวงการการเมือง  แต่รู้จักกันมานาน  และตนได้ชักชวนกลุ่ม ส.ส.พรรคเล็กมาร่วมรัฐบาล  จึงไม่สามารถทอดทิ้งได้ เพราะความผูกพันธ์มีมากกว่าการเป็น  ส.ส.   และ ส.ส.พรรคเล็กหลายคนก็ได้ตัดสินใจมาร่วมงานกับตนเองแล้วในการเลือกตั้งครั้งหน้า    พร้อมยอมรับว่าขณะนี้ตัวเลข ส.ส.ในกลุ่มของพรรคเศรษฐกิจไทยนั้นมากกว่า 16-18 คนแล้ว  ด้วยเช่นเดียวกัน

ร.อ.ธรรมนัส  ยังยืนยันว่าตนเองให้เกียรติ ส.ส.กลุ่มพรรคเล็ก ให้ความสำคัญเท่ากันหมด  เพราะกว่าจะจัดตั้งรัฐบาลได้  เสียงเล็ก ๆ เมื่อปี 2562 ขณะนั้น มีความสำคัญมาก  แต่เมื่อเวลาผ่านมา 3 ปี กลับถูกลดความสำคัญ  จึงเป็นสิ่งที่น่าคิด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเมนูมื้อเที่ยงที่ ร.อ.ธรรมนัส จัดเลี้ยง ส.ส.กลุ่มพรรคเล็กในวันนี้  เช่น   ติ่มซำ  ปลาหิมะนิ่งซีอิ้ว  เป๋าหื้อเจี๋ยนน้ำมันหอย  เป็ดปักกิ่ง  ไก่แช่เหล้า  กุ้งมังกรผัดพริกเกลือ  ซุปเพื่อสุขภาพ  ถั่วเข็มผัดกระเทียม     ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการรับประทานอาหารและให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน  ร.อ.ธรรมนัสได้กล่าวแซวกับสื่อมวลชนว่า  “มางานวันนี้ ไม่ต้องลำบากนั่งข้างถนน”.- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022