fbpx

ยอมไม่ได้ พปชร. บีบ “บิ๊กตู่” ขอตั้งใหม่รองรับ

รัฐสภา 9 ก.พ.-“แรมโบ้” ยอมไม่ได้ “พปชร.” บีบ “นายกฯ” ขอตั้งพรรคใหม่รองรับ เชิญ “บิ๊กตู่” นั่งหัวหน้าพรรคเอง เผย เตรียมเปิดตัวบิ๊กเนม อักษรย่อ “ต.” มี.ค.นี้ มั่นใจเซอร์ไพรส์แน่

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ยืนยันว่า ไม่ใช่พรรคสำรอง แต่ตั้งมาเพื่อเตรียมพร้อมในกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นแคนดิเดตนายกฯอีกสมัย เพราะจากสถานการณ์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ 4 กันยายน 2563 มีกระบวนการคิดล้มล้างนายกรัฐมนตรีในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งที่นายกรัฐมนตรี ตั้งใจทำงานและไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงโกงกินบ้านเมือง เหมือน นายกฯคนอื่น ประกอบกับสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่มีความสงบ มีการกดดันท่านนายกรัฐมนตรีตลอดเวลา


“มีคนกลุ่มนึงพยายามกดดัน เล่นเกมการเมืองตลอดเวลา เป็นอย่างนี้ก็ไม่ได้ ในฐานะที่เราเป็นผู้ช่วยนายกฯ ดูแลเรื่องทางการเมืองให้ท่านมาตลอด 3 ปี ถ้าเราไม่ทำอะไรสักอย่างเลย ไม่หาประตู ไม่หาทางออก เกิดวันดีคืนดีพรรคพลังประชารัฐไม่เสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีกละ แล้วนายกจะมีประตูเดินออกมั้ยละ หรือ มากดดันในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ เกิดมีคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งไม่ลงคะแนนให้นายกฯ ถ้าเราไม่เตรียมการตั้งแต่วันนี้ ไม่หาบ้านหลังใหม่ไว้เผื่อนายกฯ แล้วถ้านายกฯก็จะถูกกดดันภาษาบ้านผมเรียกว่า มาบีบไข่นายกฯ อย่างนี้ตลอดไม่ได้ ผมไม่ยอมให้นายกฯ โดดเดี่ยวเดียวดาย” นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวว่า ตนไม่ได้หมายความว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะคุมพรรคไม่อยู่ แต่เราก็ตั้งไว้เผื่อสถานการณ์ล่วงหน้าที่ไม่มีใครสามารถตอบได้ ซึ่งหากพรรคพลังประชารัฐ แข็งแรงและก็ยังมั่นคงสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เสนอเป็นแคนดิเดตนายกฯ ต่อ พรรครวมไทยสร้างชาติของตนก็ไม่จำเป็น และยืนยันว่า ตนไม่ได้มีปัญหากับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนความสัมพันธ์ของ 3 ป. ตนก็เชื่อว่า ยังเหนียวแน่นเพราะเขาเป็นพี่น้องกัน แต่ในเกมการเมืองเราไม่สามารถตอบได้ และสิ่งเดียวที่ตนกังวล คือ บรรดานักการเมืองเขี้ยวลากดินทั้งหมด


เมื่อถามว่า พรรคนี้เป็นของพล.อ.ประยุทธ์ ใช่หรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า อย่าพูดว่าเป็นพรรคของนายกฯ แต่พล.อ.ประยุทธ์ เห็นชอบ เพราะเป็นคำที่นายกฯใช้ในการขับเคลื่อนประเทศมาตลอด

ส่วนตอนนี้มีคนเสนอตัวเข้ามาร่วมพรรคร่วมไทยสร้างชาติอีกหรือไม่ นายเสกสกล กล่าวว่า รับสายไม่หวาดไม่ไหว จะมีเข้ามาอีกเยอะ อย่าง พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล เพื่อน ตท.12 ของนายกฯ ก็ติดต่อมาขอร่วมพรรคด้วย พร้อมขออย่ากังวลเรื่องจำนวน ส.ส. เนื่องจากมั่นใจว่า ส.ส.ที่ได้รับการเลือกตั้งเพราะคะแนนนิยมของนายกรัฐมนตรี จะไหลตามมาหมดแน่นอน นอกจากนี้ จะมีคนที่มีโปรไฟล์ดีเข้ามาร่วมพรรคอีก อักษรย่อ ต. จะเปิดชื่อในเดือนมีนาคมนี้ รับรองเซอร์ไพรส์แน่ และในอนาคตข้างหน้าก็เตรียมที่จะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหัวหน้าพรรค.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022