fbpx

โฆษกรัฐบาลลงพื้นที่ภูเก็ต ดูความพร้อมก่อนจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่

ภูเก็ต 31 ธ.ค.- โฆษกรัฐบาลลงพื้นที่ภูเก็ต ดูความพร้อมการจัดงานปีใหม่ ชมภาครัฐ-เอกชนปฏิบัติตามมาตรการเข้มตามข้อสั่งการ “นายกฯ” ขณะที่ศิลปินระดับโลก “อันเดรอา” มั่นใจประเทศไทยปลอดภัย ดีใจได้มาเมืองไทยร่วมแสดงในงาน Amazing Thailand Countdown 2022 ภูเก็ต คืนนี้ พร้อมขอบคุณ “นายก


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า นายอันเดรอา โบเชลลี นักแสดงโอเปร่าระดับโลกชาวอิตาเลียน ที่เดินทางมาร่วมงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 หรือ Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapter ที่ จ.ภูเก็ต

ได้มีข้อความกราบเรียน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า “ตนเองและทั้งครอบครัวได้รับเชิญ ตื่นเต้นที่จะได้มาเปิดการแสดงที่เมืองไทยในค่ำคืนนี้ ขอสัญญาว่า จะเป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก! พวกเราจะร่วมกันสร้าง “อเมซิ่ง ไทยแลนด์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2022 ” ในแนวทางของพวกเราเอง!!!!” (DEAR PM,  We are here as you requested w me and my entire family!  We are excited to be performing for Thailand tonight and I promise it will the biggest Show on earth!  We are truly making Amazing New Chapters together OUR WAY!!! Andrea Bocelli) นายธนกร ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า นายอันเดรอาซาบซึ้งและรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมการแสดงในประเทศไทย เพราะเป็นแห่งเดียวในโลกที่มีการจัดงานเคาท์ดาวน์ และยังมั่นใจในประเทศไทยว่าปลอดภัย มีการควบคุมการแพร่การระบาดไวรัสโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพ พร้อมขอบคุณนายกรัฐมนตรี


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า จากการที่ตนเดินทางลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต และติดตามการเตรียมการจัดงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022, AMAZING NEW CHAPTERS @PHUKET เปิดประวัติศาสตร์บทใหม่งานเคาท์ดาวน์จังหวัดภูเก็ต พบว่า การจัดงานเป็นไปตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่กำชับการจัดกิจการต่างๆ ทั้งของภาครัฐและเอกชน ต้องเคร่งครัดตามกำหนดของ ศบค.   มาตรการสาธารณสุข COVID Free Setting และมาตรฐาน SHA โดยมีการคัดกรองผู้เข้าร่วมงาน การตรวจวัดอุณหภูมิ มีระบบการลงทะเบียน รักษาระยะห่าง (Distancing) มีการกำหนดเส้นทางเข้า-ออกชัดเจน และควบคุมจำกัดจำนวนผู้ร่วมงาน รวมทั้งแสดงผลการฉีดวัคซีนและผลตรวจ ATK โดยผู้เข้าร่วมงานนี้ จะต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม และมีผลตรวจการตรวจหาเชื้อโควิด-19 (ATK/PCR) เป็นลบไม่เกิน 72 ชั่วโมง ได้รับการรับรองจากสถานพยาบาล และลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าผ่าน Application QueQ เท่านั้น  

“นโยบายเปิดประเทศด้วยความปลอดภัย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมกิจกรรมในประเทศ ควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ที่นายกรัฐมนตรีริเริ่มและผลักดัน รับเสียงชื่นชมจากภาคเอกชนและความสำเร็จของ Phuket Sandbox ซึ่งเป็นพื้นที่นำร่องแห่งแรกของไทย ที่ต้อนรับนักเดินทางจากต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว กลายเป็นโมเดลเศรษฐกิจที่หลายชาติให้ความสนใจ สะท้อนว่าไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของโลก ที่สำคัญคือ นักท่องเที่ยวทั่วโลกเชื่อมั่นประสิทธิภาพและความสามารถของประเทศไทย ในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดไวรัส-19 โดยนายกรัฐมนตรียังขอให้ผู้ออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านคืนนี้ ดูแลตนเองแบบครอบจักรวาล สวมหน้ากากตลอดเวลาร่วมกิจกรรมและหมั่นตรวจ ATK อย่างสม่ำเสมอ เพื่อจะได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ อย่างมีความสุขและปลอดภัยด้วย” 

อนึ่ง คืนนี้ ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 : AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022, AMAZING NEW CHAPTERS @PHUKET โดยมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินโอเปร่าระดับโลกชาวอิตาเลียน “อันเดรอา โบเชลลี” (Andrea Bocelli) พร้อมศิลปินชั้นนำของไทย ไฮไลท์ของการแสดงคือ การจุดพลุชุด “มหัศจรรย์ความสุขแห่งไข่มุกอันดามัน” ผสมผสานสอดคล้องไปกับบทเพลง โดยสื่อความหมายถึงความสุขสมหวัง และพลังใจที่จะนำชาวไทยไปพบความสว่างไสวรุ่งเรือง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย  

กรมข้าว เตือนอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว

อธิบดีกรมการข้าวเตือนชาวนา อย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว ย้ำไม่ช่วยป้องกันโรคและกำจัดศัตรูข้าว เสี่ยงส่งผลให้ใบข้าวไหม้และแห้งตายได้