fbpx

กำชับดูแลประชาชนให้ปลอดภัยจากภัยรบข้างบ้าน

กองทัพบก 20 ธ.ค.-รองโฆษก ทบ.เผย ผบ.ทบ.กำชับดูแลชีวิต-ทรัพย์สินประชาชนชายแดนตาก ไม่ให้ได้รับผลกระทบจากการสู้รบในเมียนมา พร้อมแสดงความเสียใจครอบครัวทหารเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยผลการประชุมสรุปสถานการณ์ประจำวันด้วยระบบออนไลน์ที่มีพล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกเป็นประธานการประชุม ว่า ผู้บัญชาการทหารบกกล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวกำลังพลทั้งกรณีพ.ท.ปานพงษ์ บรรจงเปลี่ยน และส.ท.ชนากร เปี่ยมเจริญที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ฝึกตกที่จ.นครสวรรค์ กรณีจ.ส.อ.วัชรา ม่วงมีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุพลัดตกหน้าผาขณะลาดตระเวนเฝ้าตรวจพื้นที่ชายแดนด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก รวมทั้งส.อ.จักรกฤษ ปิ่นประยูร ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เดียวกัน ซึ่งขณะนี้รักษาอาการที่โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พร้อมกล่าวแสดงความชื่นชมในความกล้าหาญ เสียสละของกำลังพลทุกนาย

รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า สำหรับจ.ส.อ.วัชรา ม่วงมี ประกอบพิธีทางศาสนา ณ วัดคู อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยกองทัพบกดูแลเรื่องสิทธิและการช่วยเหลือครอบครัวอย่างเต็มที่ ได้รับการปูนบำเหน็จเลื่อนขั้นเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษ ขอพระราชทานยศทหารเป็น “พันตรี”  ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้แสดงความห่วงใย พร้อมย้ำถึงความปลอดภัยของกำลังพลในขณะปฏิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ จำเป็นต้องมีความระมัดระวัง คำนึงถึงความพร้อมของอุปกรณ์และกำลังพล ทั้งในขณะปฏิบัติหน้าที่และการดำเนินชีวิตประจำวัน


“ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวถึงการติดตามสถานการณ์ชายแดนในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ซึ่งมีเหตุความไม่สงบในประเทศเพื่อนบ้าน โดยกำชับให้กองกำลังป้องกันชายแดน โดยเฉพาะกองกำลังนเรศวรดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของราษฎรไทยชายแดนจ.ตากไม่ให้ได้รับผลกระทบจากการสู้รบในประเทศเพื่อนบ้าน ควบคู่ไปกับปฏิบัติตามหลักสากลกับผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา” พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565