fbpx

“ชวน” ห่วงสถานการณ์ใน ปชป. ขอคนเก่าอยู่ช่วยกันทำงาน

รัฐสภา 10 ธ.ค.- “ชวน” ชี้ เป็นสิทธิพรรคร่วมส่งคนชิงเลือกตั้งซ่อมพื้นที่ ปชป. ยอมรับห่วงสถานการณ์ในพรรค ขอร้องคนเก่าอยู่ช่วยกันทำงาน ยืนยันพรรคไม่ต่ำถึงขั้นสุด

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. สงขลา และชุมพร แทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งเป็นพื้นที่ของพรรคประชาธิปัตย์ แต่พรรคร่วมรวมทุกพรรคจะประกาศส่งคนลงชิงว่า ถือเป็นสิทธิของแต่ละพรรคที่จะตกลงกัน ซึ่งยอมรับว่าที่ผ่านมามีการพูดถึงมารยาททางการเมือง ที่จะไม่ส่งคนลงชิง แต่ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยาก เพราะถือว่าเป็นสิทธิจะไปตำหนิติเตียนไม่ได้


นายชวน ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ยังกล่าวถึงกรณีที่อดีต ส.ส.ทยอยลาออก ล่าสุดนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส. ลาออกจากพรรค โดยยอมรับว่ารู้สึกเป็นห่วงสถานการณ์พรรคในขณะนี้ แต่ก็เข้าใจว่าชื่อเสียงและเกียรติภูมิของพรรคไม่เหมือนเดิม มีการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาและสถานการณ์ ซึ่งพรรคเคยอยู่ในจุดตกต่ำและฟื้นกลับมา แต่ขณะนี้ยังไม่เลวร้ายถึงขั้นนั้น ซึ่งก็เห็นใจฝ่ายบริหาร เพราะขณะนี้มีการแข่งขันกันมาก ในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วพรรคก็แพ้ในหลายเขต แต่ก็ต้องยอมรับว่าในขณะนั้นมีสถานการณ์บางอย่างที่เป็นปัจจัย และมองว่าน่าจะเป็นเหตุการณ์เฉพาะในแต่ละครั้ง จึงหวังว่าผู้บริหารพรรคจะตระหนักและหาแนวทางแก้ไขปัญหาพร้อมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ในพรรคยังมั่นคง

อย่างไรก็ตามนายชวน เสียดายคนที่พรรคให้โอกาสเป็นรัฐมนตรี พอวันนึงก็ลาออกไป และมาเป็นคู่แข่งกับพรรคทำให้พรรคต้องเหนื่อยในการต่อสู้ แข่งขันกับคนของตัวเอง แต่ยอมรับว่าเป็นสิทธิ ซึ่งตนก็พยายามขอร้อง ให้คนที่ยังอยู่ช่วยกันทำงาน และพยายามให้กำลังใจขออย่าท้อ เพราะในอดีตพรรคก็เคยตกต่ำมากกว่านี้ ส่วนการเลือกรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แทนนายนิพิฏฐ์นั้น เป็นเรื่องที่จะต้องมีการเลือกและแข่งขันกัน ซึ่งในเรื่องการเมืองใครแพ้ก็ต้องมาร่วมกันทำงาน ไม่ใช่แพ้แล้วเป็นปฏิปักษ์ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน