fbpx

ฝ่ายค้าน ยืนยันทำงานร่วมกันอย่างมีเอกภาพ

โรงแรม SC Park 7 ธ.ค.- ฝ่ายค้าน ยืนยัน ทำงานร่วมกันอย่างมีเอกภาพ วางเป้าสอนมวยรัฐบาล ไม่ด่าตะพึดตะพือ “เพื่อไทย-ก้าวไกล” ปัดขัดแย้ง แค่เห็นต่างบ้างในการทำงาน


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เผยว่า 1 ปีที่ผ่าน รัฐบาลยังพายเรือในอ่างผ่านมา 8 ปี กับความสูญเปล่างบประมาณ 25 ล้านล้านบาท ทั้งเศษฐกิจ-การเกษตรฯ-ราคาข้าว และแง่การเมืองปมชาวจะนะยังไม่ไปไหน การชุมนุมสิทธิเสรีภาพการเมือง

สำหรับทิศทางการทำงานของพรรคการเมืองฝ่ายค้าน จากนี้ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ เผยว่า พรรคฝ่ายค้านจะทำงานร่วมกันอย่าหลอมรวมทำงานอย่างมีเอกภาพ ค้านอย่างสร้างสรรค์ ไม่ด่าพะพึดจะพือ แต่จะสอนมวยรัฐบาล


ส่วนการทำงานระหว่างพรรคเพื่อไทยและก้าวไกลนั้น หัวหน้าทั้ง 2 พรรคยืนยันเป้าหมายทำงานเดียวกัน อาจจะมีความเห็นต่างบ้าง เพราะรากฐานความคิดไม่ตรงกัน แต่จะแสวงหาจุดร่วมสงวนจุดต่าง เพื่อทำงานให้มีเอกภากมากขึ้น และนายพิธามั่นใจจะทำงานได้ร่วมกับนายแพทย์ชลน่าน

ขณะที่นายแพทย์ชลน่าน ย้ำประกาศเจตนารมณ์ชัดถึงเป้าหมายของฝ่ายค้าน คือการจัดการเผด็จการซ่อนรูปในคราบประชาธิปไตย และเคารพความหลากหลายในวิธีการทำงานแต่ละพรรค พร้อมย้ำ จะวางความเข้มข้นการทำงานนอกสภา เจาะลึกปัญหาต่างๆในพื้นที่ งานในสภาฯ ก็เพิ่มความเข้มข้น เช่น ญัตติหรือกระทู้ถามที่สำคัญจะแบ่งกันทำงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.