fbpx

“ชัยวุฒิ” เชื่อ “นิโรธ” ทำหน้าที่ปธ.วิปรัฐบาลได้

ทำเนียบรัฐบาล 5 พ.ย.-“ชัยวุฒิ” แจงประชุมสภาฯ วันแรกไม่ล่ม แต่ปธ.สั่งปิดประชุมเพราะสมควรแก่เวลา เชื่อ “นิโรธ” ทำหน้าที่ปธ.วิปรัฐบาลได้ ขอทุกคนร่วมกันขับเคลื่อนงานสภาฯ ส.ส.ต้องรู้หน้าที่เข้าร่วมประชุม


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่ต้องปรับการทำงานในสภาฯ หรือไม่ ว่า ส.ส.ทุกคนต้องเข้าประชุมสภาฯ และทำงานต่าง ๆ ในสภาฯ อยู่แล้ว ส่วนตัวก็ช่วยอยู่ตลอด ในฐานะที่เป็นส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เชื่อว่าเสียงส.ส.ที่หายไป 3 เสียงจะไม่กระทบการทำงานในสภาฯ และถ้าทุกคนร่วมประชุมร่วมมือและช่วยกันลงมติ คิดว่าไม่มีปัญหา

“การประชุมสภาฯ วันแรกเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา สภาฯ ไม่ได้ล่ม แต่เป็นการประชุมมาถึงช่วงเย็นแล้ว ประธานจึงสั่งปิดการประชุม ที่ต้องเข้าใจว่าสมควรแก่เวลา และการประชุมต้องดูด้วยว่ามีวาระอะไรและต้องจัดสรรเวลาให้เหมาะสม ไม่ดึกจนเกินไป และมาประชุมต่อในช่วงเช้า” นายชัยวุฒิ กล่าว


เมื่อถามว่า จะเข้าไปช่วยงานนายนิโรธ สุนทรเลขา ซึ่งจะเป็นประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) เพื่อให้การทำงานราบรื่นหรือไม่ เพราะขณะนี้พบว่ามีเกมต่อรองในสภาฯ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ประธานวิปรัฐบาลรวมถึงกรรมการต้องช่วยกันทำงาน  ประธานวิปรัฐบาลไม่ได้ทำงานคนเดียว ต้องช่วยกันทุกพรรค รวมถึงรัฐมนตรีที่เป็นส.ส.ด้วยที่ต้องติดตามการทำงาน และกรรมาธิการต่าง ๆ เพื่อให้กฎหมายขับเคลื่อนไปได้ และเป็นประโยชน์กับประชาชน

ต้องคาดโทษผู้ที่จงใจทำให้เกิดความวุ่นวายและต่อรองทางการเมืองหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่เห็นว่ามีใครจงใจทำให้สภาฯ เกิดความวุ่นวาย และเชื่อว่านายนิโรธสามารถทำงานได้ ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีโครงสร้างการทำงานในแต่ละภาค และแต่ละพรรคจะส่งคนมา เชื่อว่าไม่มีปัญหาอะไร สมัยประชุมนี้เป็นกฎหมายที่ทำเพื่อประชาชน ซึ่งไม่มีความขัดแย้งอะไร ที่สำคัญยังมีร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งและพรรคการเมือง ทุกคนต้องขับเคลื่อนให้แล้วเสร็จ มั่นใจว่าการทำงานในสมัยประชุมนี้ ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกำชับส.ส.ให้อยู่ร่วมการประชุม เพราะถือเป็นหน้าที่ของทุกคนอยู่แล้ว เชื่อว่าทุกพรรคการเมืองจะจับมือกันขับเคลื่อนงานสภาฯ ไปข้างหน้าได้.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้