เชื่อทุกพรรคหาคนดีมาเป็นผู้ว่าฯ กทม.

พรรคประชาธิปัตย์ 3 พ.ย.-“องอาจ” เคารพการตัดสินใจของ “พล.ต.อ.จักรทิพย์” ไม่ลงผู้ว่าฯ กทม. เชื่อทุกพรรคจะหาคนดีที่สุดให้คนกรุงเทพฯ เลือก


นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธานส.ส.พรรคและรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติประกาศถอนตัวไม่ลงสมัครรับลเอกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า เคารพการตัดสินใจของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ส่วนเหตุผลที่แท้จริงของการตัดสินใจถอนตัวนั้น ไม่ทราบ คงไม่มีใครทราบดีไปกว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์

“แต่ก็แปลกใจที่ถอนตัว เพราะตั้งแต่ประกาศลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. เห็นว่าลงทุนไปมาก ทั้งการแจกของ แจกเสื้อ ดึงตัวอดีตสมาชิกสภากรุงเทพ(ส.ก.) จากพรรคต่าง ๆ ไปเตรียมตัวลงสมัครส.ก.ชุมชนต่าง ๆ ในพื้นที่ กทม. ทั้งยังเห็นป้ายติดรูปพล.ต.อ.จักรทิพย์กับว่าที่ผู้สมัครส.ก. เต็มไปหมด คนที่เตรียมพร้อมจะลงสมัครขนาดนี้แล้วจู่ ๆ มาประกาศถอนตัว คงต้องมีเหตุที่ทำให้ต้องตัดสินใจแบบนี้จริง ๆ” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


ส่วนกระแสข่าวเรื่องพรรคพลังประชารัฐหารือเรื่องพล.ต.อ.จักรทิพย์ถอนตัว นายองอาจ กล่าวว่า ไม่ขอวิจารณ์เรื่องภายในของพรรคการเมืองอื่น เป็นเรื่องของแต่ละพรรคจะพิจารณากันเอง ส่วนกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร และนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ลงสมัครผู้ว่าฯกทม.เห็นว่าทั้ง 3 คนล้วนเป็นบุคคลที่เหมาะสมจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ได้ นายพีระพันธุ์เป็นอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์พื้นที่กทม.หลายสมัย นายณรงค์ศักดิ์เป็นผู้ว่าฯ หลายจังหวัด ส่วนนายสุชัชวีร์เป็นนักบริหารหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีผลงานบริหารองค์กร บริหารงานประสบความสำเร็จมาแล้ว การได้ทั้ง 3 คนนี้มาลงสมัครจะทำให้คนกรุงเทพฯ มีทางเลือกที่ดีมากขึ้น

“การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และส.ก.ถือเป็นการเลือกตั้งที่มีความสำคัญ เป็นการปกครองท้องถิ่นรูปแบบพิเศษที่ทำให้ประชาชนมีส่วนร่วมตัดสินใจเลือกบุคคลที่มีความเหมาะสมที่สุดมาบริหารท้องถิ่นขนาดใหญ่แบบกทม. ให้พัฒนาก้าวหน้ายิ่งขึ้น ทันการเปลี่ยนแปลงของสังคมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในโลกยุคปัจจุบัน จึงเชื่อว่าแต่ละพรรคการเมืองจะหาบุคคลที่ดีที่สุดมาให้คนกรุงเทพฯ”  รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว