fbpx

ส.ส.ก้าวไกล ประชุมใหญ่สามัญประจำปี ไร้เงากลุ่มงูเห่า

หอประชุมนานาชาติ จ.ขอนแก่น 16 ต.ค.- ส.ส.ก้าวไกล ร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี ไร้เงากลุ่มงูเห่า ด้าน “พิธา” ประกาศสวมม่อฮ่อม ผูกผ้าขาวม้า เข้าหาประชาชน ลุยทำพื้นที่ต่างจังหวัดปูรากฐานแห่งความเปลี่ยนแปลง

บรรยากาศการประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งที่ 2 ของพรรคก้าวไกลในวันนี้ (16 ต.ค.) จัดขึ้นที่หอประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดขอนแก่น โดยก่อนที่สมาชิกพรรคจะเข้าร่วมการประชุมทุกคนจะต้องผ่านการตรวจ Antigen Test Kit หรือ ATK พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิ ตามมาตรการสาธารสุขก่อนเข้าพื้นที่หอประชุม โดยตัวแทนที่มาร่วมประชุมในวันนี้ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมครบตามกฎหมายคือ มากกว่า 250 คน


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวในที่ประชุมว่า นานมากแล้วที่ไม่ได้เจอกันแบบนี้ หลังเจอกับวิกฤติโควิด -19 และการบริหารจัดการแบบคาราคาซัง ทำให้ไม่มีโอกาสที่จะได้มาใกล้ชิดกัน ซึ่งอาจจะรู้สึกห่างเหินกันไปบ้าง หากให้ตนอ่านใจทุกคน แต่ตนก็รู้สึกดีใจ ซึ่งการเดินทางของพรรคก้าวไกล ในความคิดของตนเมื่อเปรียบเทียบปีแรก กับปีที่ 2 มีทั้งเรื่องที่ยังเหมือนเดิม และมีเรื่องที่แตกต่างกันไป เรื่องที่เหมือนเดิมและต้องทำให้ชัดเจนมากขึ้นคือแนวทางในการทำงานแบบพรรคก้าวไกล การทำงานทางการเมืองแบบสร้างสรรค์ ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยอดีตอนาคตใหม่ การทำการเมืองแบบระยะยาวไม่ใช่แค่ต้องการหวังผลการเลือกตั้งครั้งต่อไปเท่านั้น การทำงานแบบไม่ใช่พรรคของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ให้มีส่วนร่วมให้มากยิ่งขึ้น และขอยืนยันกับทุกคน ที่อยู่ในห้องประชุมนี้ว่า ทุกอย่างยังเหมือนเดิมเหมือนอดีตอนาคตใหม่

“ปีนี้และปีที่แล้วจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ปีที่แล้วจะเป็นสมรภูมิอยู่ที่ในสภา แต่ปีนี้อยู่ที่สังคม ปีที่ผ่านมามีความตั้งใจว่าจะทำงานหลังจากถูกยุบพรรคอนาคตใหม่ ใช้ทรัพยากรที่มีลบคำสบประมาท ว่าเป็นไปไม่ได้ เมื่อพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ พรรคก้าวไกลไม่มีที่ยืน มีงูเห่า มีคนย้ายพรรค ถูกมองว่รไม่มีทางที่จะอภิปรายงบประมาณ รัฐธรรมนูญ สู้พรรคอื่นเขาได้ มองว่าคุณภาพจะลดลง จึงทำทุกวิถีทางที่จะพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นในสภาว่า ถึงแม้ว่าจะถูกยุบ แต่คุณภาพจะไม่ลดลง และจะเพิ่มขึ้นพร้อมการอภิปรายให้แหลมคมและดุดันมากขึ้น” นายพิธา กล่าว


นายพิธา กล่าวอีกว่า ปีที่แล้วเป็นเรื่องการประท้วงในสภา แต่ปีนี้จะเป็นการปูรากฐานแห่งความเปลี่ยนแปลง ปีที่แล้วเห็นตนใส่สูทพูดในสภา แต่ปีนี้จะเห็นใส่ชุดหม้อฮ่อม ผูกผ้าขาวม้า กินซอยจุ๊ อูเพี้ยะ ซึ่งหมายความว่า จะกลับไปสู่รากฐานตั้งแต่ที่เริ่มเข้ามา ตั้งแต่การเป็นอดีตอนาคตใหม่ ซึ่งสมาชิกพรรคนั้น จะเป็นรากฐานสำคัญ ส.ส.พรรคจะเป็นรากฐานสำคัญของการเมืองที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ใช้การอภิปรายได้ดีกว่าในสภา ไม่ใช่การทำงานในกรรมาธิการ พร้อมกับขอให้สมาชิกพรรค ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าแลกเปลี่ยนทักทาย สามัคคีกัน พยายามทำงานให้พาเข้าไปเหมือนที่ทุกคนฝัน ขอให้นึกถึงตอนนั้นให้ดีที่สุด และใช้เวลาที่อยู่ด้วยกันในวันนี้ให้คุ้มค่าที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายชื่อ ส.ส.ที่ไม่ได้ลงชื่อเข้าประชุมใหญ่ในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นคนที่ประกาศชัดเจนว่าจะไม่ไปต่อกับพรรคก้าวไกล ได้แก่ นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ส.ส.กทม.นายพีรเดช คำสมุทร ส.ส.เชียงราย นายเอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส.เชียงราย นายเกษมสันต์ มีทิพย์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน

ทนายอนันต์ชัย ปัดทำคดีให้ “ลุงพล” เหตุไม่ให้ใจก่อน

ทนายอนันต์ชัย ปัดทำคดีลุงพล เหตุไม่ให้ใจก่อน และไม่เกี่ยวกับเงินค่าจ้าง ย้ำชัดอนาคตไม่ขอรับทำคดีให้อีก