fbpx

เร่งศธ.จ่ายเงินเยียวยาผู้ปกครอง

ทำเนียบรัฐบาล 7 ก.ย.-โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ กำชับทุกกระทรวงเดินหน้าตามนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจ-สังคมวิถีใหม่ พร้อมสั่งศธ. เร่งรัดจ่ายเงินเยียวยาผู้ปกครอง 2,000 บาท

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้กล่าวในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ขอให้รัฐมนตรีทุกคนปฏิบัติตัวภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวดสูงสุด และให้ร่วมกันเดินหน้าภารกิจของกระทรวงและนโยบายของรัฐบาลขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมในแบบวิถีใหม่ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน ทั้งในวันนี้และอนาคต ลดช่องว่างและความเหลื่อมล้ำ รวมถึงเดินหน้าพัฒนาประเทศให้มั่นคงและมั่งคั่งต่อไป


“นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กระทรวงศึกษาธิการ เร่งรัดจ่ายเงินเยียวยาผู้ปกครองรายละ 2,000 บาทโดยเร็วที่สุด ซึ่งมีผู้ปกครองทั้งหมดที่เข้าหลักเกณฑ์ จำนวน 11 ล้านคน โดยขณะนี้ได้โอนเงินไปแล้วร้อยละ 60 ขณะเดียวกันกำชับให้กระทรวงการคลัง ทบทวนมาตรการที่เกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมถึงโครงการคนละครึ่ง โดยขอให้เสนอมาตรการอื่น ๆ เพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์มากขึ้น และให้พิจารณาทั้งประเด็นของพื้นที่และกลุ่มเป้าหมายว่ามีกลุ่มใดตกหล่นหรือไม่ เพื่อให้ถูกต้องและครอบคลุมมากที่สุด” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร