fbpx

“ศรีสุวรรณ” ร้อง ป.ป.ช. สอบกรมควบคุมโรคฉีดวัคซีนเข็ม 4 ให้อภิสิทธิ์ชน

ป.ป.ช. 23 ส.ค.- “ศรีสุวรรณ” ร้อง ป.ป.ช. ตรวจสอบกรมควบคุมโรคอนุมัติฉีดวัคซีนเข็ม 4 ให้อภิสิทธิ์ชน 214 ราย ทำให้คนไทยเกือบ 50 ล้านคนได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน


นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบเอาผิดอธิบดี รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ผู้อำนวยการสถาบันบำราศนราดูร และอภิสิทธิ์ชนที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 4 จำนวน 214 ราย ในฐานกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่า ว่าด้วยการป้องกันและปรับปรามการทุจริต 2561

โดยนายศรีสุวรรณ ระบุว่า การที่บุคลากรทางการแพทย์ 2 คน ได้รับวัคซีนเข็มที่ 4 อธิบดีกรมควบคุมโรคได้ออกมาชี้แจงสาเหตุเนื่องจากจำเป็นต้องเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศแคนาดา ซึ่งประเทศปลายทางไม่รองรับวัคซีนซิโนแว็กซ์ จึงต้องฉีดไฟเซอร์ให้ จากคำชี้แจงของรองอธิบดีกรมควบคุมโรคที่ระบุว่าบุคลากรทั้ง 2 คน จำเป็นต้องไปปฎิบัติงานที่ประเทศแคนาดา ซึ่งมีระเบียบว่าจะต้องได้รับวัคซีนที่ต่างประเทศกำหนด จึงจะสามารถเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน การชี้แจงที่ไม่ตรงกันนี้แสดงให้เห็นว่า หน่วยงานนี้มีปัญหา และเป็นเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้อง


ซึ่งมีในเว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุขมีการเผยแพร่ข้อมูลผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 4 ไปแล้วถึง 214 ราย โดยไม่ทราบเหตุผล จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นพวกอภิสิทธิ์ชนพรรคพวกเดียวกันกับผู้อนุญาต ทั้งที่ยังมีประชาชนอีกหลายล้านคนยังไม่ได้รับวัคซีนเข็มแรก สะท้อนให้เห็นว่าสังคมไทยมีความเลื่อนล้ำอย่างมาก จากการใช้อำนาจเอื่อประโยชน์ให้พวกพ้องของตนเอง ไร้จิตสำนึกส่งผลให้คนไทยเกือบ 50 ล้านคน ต้องได้รับผลกระทบจากการไม่ได้รับวัคซีน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง