fbpx

“รองประธานสภาฯ” ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ จ.ฉะเชิงเทรา

ฉะเชิงเทรา 19 ก.ค.- รองประธานสภาฯ ตรวจเยี่ยม-ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ จ.ฉะเชิงเทรา หลังถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด


นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ที่ดูแลรักษาผู้ป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่โรงพยาบาลสนาม อาคารเก็บสินค้า บริษัท บีอาร์บีพี โลจิสติกส์ จำกัด ต.สนามจันทร์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่สถานพยาบาลในจังหวัดฉะเชิงเทรา ไว้ใช้สำหรับป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเทนเซ็นต์ (Tencent Charity Foundation)

นายสุชาติ กล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด -19 ที่มีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อ และผู้ที่ต้องเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสดังกล่าวเป็นจำนวนมากและเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนมีการขยายขอบเขตการแพร่ระบาดของโรคเป็นวงกว้างกระจายไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก จนทำให้โรงพยาบาลไม่สามารถรองรับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาจากโรคดังกล่าวได้อย่างเพียงพอ


อีกทั้ง จังหวัดฉะเชิงเทราถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ตามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) เนื่องจากเป็นจังหวัดหนึ่งที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นจำนวนมาก ทำให้เตียงในโรงพยาบาลหลักมีจำนวนไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ติดเชื้อที่ต้องเข้ารับการรักษา จนต้องจัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นเพื่อเป็นการรองรับผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจึงเป็นบุคลากรด่านหน้าที่จะเข้ามาช่วยดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ ทั้งยังอยู่ในสถานะที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ขวัญและกำลังใจในการทำงานจึงเป็นสิ่งสำคัญในการที่จะเพิ่มพลัง เพิ่มความเข้มแข็ง ให้กับแพทย์ที่ต้องปฏิบัติงานด่านหน้าทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันนำพาประชาชนผ่านวิกฤตการณ์ร้ายแรงของชาติในครั้งนี้ไปให้ได้

ตนในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งเป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา ขอขอบคุณและขอแสดงความชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่เสียสละและอุทิศตน ในสถานการณ์ที่ประเทศชาติกำลังประสบกับวิกฤตที่เกิดขึ้น ตลอดจนขอขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนกำลังคนวัสดุอุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ โดยเฉพาะบริษัท บีอาร์บีพี โลจิสติกส์ จำกัด ที่ให้การสนับสนุนสถานที่ให้เป็นโรงพยาบาลสนามที่ได้มาตรฐานมีความพร้อมในการรองรับ ผู้ป่วย และขอเป็นกำลังใจให้การปฏิบัติงานในครั้งนี้ บรรลุวัตถุประสงค์ และยังประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้