fbpx

กมธ.งบฯ ฝ่ายค้าน เตรียมเสนอโหวตงบเรือดำน้ำ หลังรัฐบาลไม่ยอมปรับลด

กรุงเทพฯ 18 ก.ค.-กมธ.งบฯ ฝ่ายค้าน เตรียมเสนอโหวตงบเรือดำน้ำ หลังฝ่ายรัฐบาลไม่ยอมปรับลด จะเสนอโหวตแบบเปิดเผย


นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวพรรคร่วมฝ่ายค้าน ในคณะกรรมาธิการงบประมาณปี 2565 พร้อมคัดค้านการจัดซื้อเรือดำน้ำจำนวน 2 ลำ ที่จะมีการพิจารณาในคณะกรรมาธิการงบประมาณในวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) เวลา 09.00 น. ซึ่งที่ผ่านมากรรมาธิการฝ่ายค้านพยายามขอให้ปรับลดในส่วนของเรือดำน้ำ แต่ในวันพรุ่งนี้ ฝ่ายค้านจะเสนอต่อ กมธ.ชุดใหญ่ให้ตัดทิ้งงบฯ เรือดำน้ำทั้ง 2 ลำ เพราะเห็นว่าสภาวะในขณะนี้ไม่จำเป็น ซึ่งถ้ามีการไม่ยอมให้เสนอตัดทิ้งงบฯ ดังกล่าว และถ้าจะต้องโหวต แม้รู้ว่าแพ้ก็ต้องยอม

ด้านนายจิรพงษ์ ส.ส.นนทบุรี เผยว่า ทางกระทรวงสาธารณสุขได้บอกต่ออนุ กมธ. ว่าขณะนี้ไวรัสโควิดสายพันธุ์เดลตา ได้กระจายในพื้นที่กรุงเทพถึงร้อยละ 80 ส่วนจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศร้อยละ 60 ทำให้ผู้ป่วยหนัก หรือผู้ป่วยไอซียูจะล้นทั้งประเทศ ตอนนี้จึงต้องเตรียมเตียงและห้องไอซียูให้พร้อม ขอเรียกร้องให้รัฐบาลรีบตั้งห้องไอซียูเพิ่ม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น