fbpx

กมธ.งบฯ ฝ่ายค้าน เตรียมเสนอโหวตงบเรือดำน้ำ หลังรัฐบาลไม่ยอมปรับลด

กรุงเทพฯ 18 ก.ค.-กมธ.งบฯ ฝ่ายค้าน เตรียมเสนอโหวตงบเรือดำน้ำ หลังฝ่ายรัฐบาลไม่ยอมปรับลด จะเสนอโหวตแบบเปิดเผย


นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวพรรคร่วมฝ่ายค้าน ในคณะกรรมาธิการงบประมาณปี 2565 พร้อมคัดค้านการจัดซื้อเรือดำน้ำจำนวน 2 ลำ ที่จะมีการพิจารณาในคณะกรรมาธิการงบประมาณในวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) เวลา 09.00 น. ซึ่งที่ผ่านมากรรมาธิการฝ่ายค้านพยายามขอให้ปรับลดในส่วนของเรือดำน้ำ แต่ในวันพรุ่งนี้ ฝ่ายค้านจะเสนอต่อ กมธ.ชุดใหญ่ให้ตัดทิ้งงบฯ เรือดำน้ำทั้ง 2 ลำ เพราะเห็นว่าสภาวะในขณะนี้ไม่จำเป็น ซึ่งถ้ามีการไม่ยอมให้เสนอตัดทิ้งงบฯ ดังกล่าว และถ้าจะต้องโหวต แม้รู้ว่าแพ้ก็ต้องยอม

ด้านนายจิรพงษ์ ส.ส.นนทบุรี เผยว่า ทางกระทรวงสาธารณสุขได้บอกต่ออนุ กมธ. ว่าขณะนี้ไวรัสโควิดสายพันธุ์เดลตา ได้กระจายในพื้นที่กรุงเทพถึงร้อยละ 80 ส่วนจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศร้อยละ 60 ทำให้ผู้ป่วยหนัก หรือผู้ป่วยไอซียูจะล้นทั้งประเทศ ตอนนี้จึงต้องเตรียมเตียงและห้องไอซียูให้พร้อม ขอเรียกร้องให้รัฐบาลรีบตั้งห้องไอซียูเพิ่ม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน