fbpx

“สิระ” ยัน ไม่เคยพาดพิงใครให้เสียหาย ปมวัคซีนโมเดอร์นา

รัฐสภา 5 ก.ค. – สิระ ยัน ไม่เคยพาดพิงใครให้เสียหาย ปมวัคซีนโมเดอร์นา ย้ำ เป็น ส.ส. ไม่มีมีราคาจริง ย้อนถาม “ศุภชัย” มีราคาเท่าไหร่


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการจัดหาวัคซีนโมเดอร์นาเมื่อวานนี้ (4ก.ค.) ว่า ตนไม่ได้มีการไปพาดพิงใครให้เกิดความเสียหาย เพราะวัคซีนทางเลือกนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมี เมื่อประชาชนมีความต้องการและมีงบประมาณในการดูแลตัวเองได้ ซึ่งรัฐจะต้องรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน ควรสนับสนุนและรีบดำเนินการให้กับประชาชนกลุ่มที่มีความพร้อมอย่างรวดเร็ว แต่ก็ต้องคำนึงถึงราคาที่จะต้องมีความเป็นธรรมกับความปลอดภัยของประชาชน เพราะกรณีนี้ถือว่าเป็นผลดีกับประเทศชาติในการประหยัดงบประมาณในการจัดซื้อ และยังสามารถบริหารงานได้อย่างถูกต้อง

นายสิระ ยังกล่าวว่า ตนมีความไม่สบายใจว่า ทำไม ส.ส.หลายสมัยอย่างนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ชอบบอกว่า คนนั้นมีราคา คนนี้ไม่มีราคา และสิ่งที่ตนได้กระทำไปนั่นเป็นการทำหน้าที่ในฐานะผู้แทนราษฎรปวงชนชาวไทยอย่างไม่มีอะไรบกพร่อง จึงฝากสื่อมวลชนให้ช่วยสอบถามนายศุภชัยหากได้เจอว่า นายศุภชัยนั้นมีราคาเท่าไหร่ เผื่อมีเงินจะได้ซื้อบ้าง


“ส.ส.อย่างผม ผมบอกท่านศุภชัยว่าผมมีเงินเดือนผู้แทนราษฎร และผมไม่มีราคาให้ใครไม่ซื้อ ไม่มีราคาจริงๆ ต้องถามท่านศุภชัยว่า ส.ส.อย่างท่านมีราคาด้วยหรือ ราคาตั้งมาจากไหน อยากถามว่าการที่บอกว่า ส.ส.คนใดมีราคาเท่าไหร่ ประชาชนสงสัยอยู่ตลอดเวลาการย้ายพรรค ยุบพรรคแล้วย้ายพรรค หรือท่านรู้ว่าว่าคนย้ายพรรคในขณะที่พรรคโดนยุบมีราคาค่าตัว ท่านมีประสบการณ์หรือไม่ อย่าดูถูกผู้แทนราษฎรด้วยกัน เงินเดือนได้รับจากภาษีประชาชนเท่านี้ผมเพียงพอแล้ว ผมไม่ต้องการราคา และผมไม่มีราคาจริงๆ” นายสิระ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ถกห้างฯ ยันสตอกสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกักตุน

อธิบดีกรมการค้าภายในได้ร่วมประชุมกับห้างสรรพสินค้าทั้งเล็กและใหญ่ต่างยืนยันสตอกสินค้าอุปโภคและบริโภคมีเพียงพอ ย้ำประชาชนไม่ต้องกักตุนสินค้าไว้แต่อย่างใด

ติดโควิดโทรสายด่วน 1330 เบอร์เดียว

ศบค.เผย สหรัฐกำหนดแนวทางการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ชัดเจน เตือนประชาชนที่ซื้อชุดโควิดมาตรวจเอง ถ้าเสี่ยงสูงแล้วผลเป็นลบ ต้องตรวจใหม่ภายใน 3 วัน ปรับระบบติดต่อผ่านสายด่วนสปสช. 1330 เบอร์เดียวเท่านั้น

สธ.วอนอย่าให้ล็อกดาวน์อีก 2สัปดาห์ต้องเสียเปล่า

ปลัดสธ.วอนอย่าให้ล็อกดาวน์ไปอีก 2 สัปดาห์ต้องเสียเปล่า ช่วยกันอยู่บ้าน ลดการออกนอกบ้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพมาตรการล็อกดาวน์

“หมอมนูญ” ชี้สงครามโควิดเปลี่ยนไป

หมอมนูญ”ชี้สงครามโควิดเปลี่ยนไป มาตรการล็อกดาวน์แบบปีที่แล้วเข้มแค่ไหน คงไม่ได้ผลกับเชื้อสายพันธุ์เดลตา ต้องเรียนรู้อยู่กับโรคนี้ รีบฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดเพื่อลดการป่วยหนักและเสียชีวิต ป้องกันตัวเองเต็มที่ด้วยการใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง อย่าอยู่ในที่แออัด