fbpx

มั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้า พปชร.ได้เสียงมากกว่าเดิม

ทำเนียบ 2 ก.ค. – “ธรรมนัส” มั่นใจเจาะฐานเสียงภาคใต้ – อีสาน ได้ที่นั่งส.ส. ในการเลือกตั้งครั้งหน้ามากกว่าเดิม ไม่คาดโทษ ส.ส. ทำสภาฯล่ม แต่กำชับให้มาประชุมให้ทัน

รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวถึงการวางยุทธศาสตร์พรรค หลังรับตำแหน่งเลขาฯ พรรค ว่า ที่ผ่านมาเรียกแต่ละฝ่ายมาคุยอยู่แล้ว ซึ่งยุทธศาสตร์ที่สำคัญคือจะนำนโยบายเดิมที่เคยหาเสียงไว้ที่ไปนำสู่การปฏิบัติ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน และคิดนโยบายใหม่สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งมีทีมยุทธศาสตร์ด้านต่างๆอยู่แล้ว


สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า จะทำให้ชนะเลือกตั้งจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้หรือไม่ รอ.ธรรมนัส มองว่า การเมืองไม่มีอะไรแน่นอน แต่การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐได้ ส.ส.แบบเเบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อรวม 121 คน จึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้จำนวนมากกว่าเดิม โดยตลอด 3 ปีที่ตนลงพื้นที่ มั่นใจว่าเอาชนะใจคนรากหญ้าได้ และจะเจาะฐานเสียงอีสานได้เพิ่ม สังเกตได้จากการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา จากนี้ไปจะทำให้พรรคเป็นสถาบันการเมือง ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ เช่นเดียวกับพื้นที่ภาคใต้ที่มี ส.ส. 14 คน ก็จะทำให้ได้จำนวนที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าปัญหาภายในพรรคจะไม่ทำให้เกิดการสะดุด เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่มีปัญหาเรื่องนโยบาย หรือผู้บริหารพรรคทะเลาะกัน

ส่วนปัญหาสภาฯล่มนั้น รอ.ธรรมนัส กล่าวว่าถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมีปัญหาเรื่องโควิดระบาด จึงมีปัญหาในเรื่องของการเดินทาง บางจังหวัดมีเที่ยวบินเดียว ส.ส. ไม่สามารถเดินทางมาได้  เมื่อถามย้ำว่า หลายคนอยู่ในห้องประชุมแต่ไม่แสดงตน รอ. ธรรมนัส ยืนยันว่า ส.ส.หลายคนมาไม่ทัน  ส่วนสาเหตุประชุมสภาฯล่ม ประชาชนเข้าใจไปแล้วว่า ส.ส. โดดประชุมนั้น รอ.ธรรมนัส กล่าวว่าโดยจิตสำนึกของคนเป็น ส.ส. เป็นผู้แทนประชาชน ไม่มีเรื่องนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประธานวิปรัฐบาลไม่ได้บกพร่อง ทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว โดยยืนยันไม่เกี่ยวกับการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.วัตถุอันตราย แต่เป็นเพราะการแพร่ระบาดของโควิด ทำให้เดินทางมาไม่ทัน และกรณีนี้จะไม่มีการคาดโทษ ส.ส. แต่ขอย้ำว่า ส.ส.ทุกคน พยายามเดินทางมาให้ทัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้