fbpx

หวังภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นำร่องเปิดพื้นที่อื่น

ทำเนียบ 1 ก.ค.-ศบค.ย้ำความพร้อมและมาตรการดูแลภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ หวังนำร่องเพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวในพื้นที่อื่น และนำไปสู่การเปิดประเทศ 120 วัน

พญ.อภิสมัย  ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจดูความพร้อมของโครงการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต หรือภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค. และคณะ เพื่อตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อม ที่ จ.ภูเก็ต จะเป็นตัวแทนกลุ่มเกาะนำร่อง นำไปสู่การดำเนินการในจังหวัดอื่นๆ ต่อไป 


ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายัง จ.ภูเก็ต จะต้องปฏิบัติตามมาตรการก่อนการเดินทางเข้าราชอาณาจักร พร้อมยืนยันว่าการดำเนินโครงการดังกล่าวมีมาตรการอย่างเข้มงวด เช่น ถ้าภายในหนึ่งสัปดาห์พบการติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 15 คน จากประชากรในพื้นที่ 1 แสนคน ก็อาจมีการชะลอหรือยกเลิกโครงการ

พญ.อภิสมัย ยังกล่าว ถึงการที่นายกรัฐมนตรีประกาศเปิดประเทศในอีก 120 วัน ว่า จำเป็นต้องมีการกำหนดแผนเพื่อการขับเคลื่อนทุกภาคส่วน ทั้งนี้แต่ละจังหวัดก็จะต้องพิจารณาดูอีกครั้ง หากจังหวัดไหนไม่พร้อมก็สามารถปรับแผนได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น