fbpx

“จุติ” พร้อมให้ตรวจสอบโครงการเคหะสุขประชา

กรุงเทพฯ 10 มิ.ย. – “จุติ” พร้อมให้ตรวจสอบโครงการ “เคหะสุขประชา” ยืนยันทำตามกฎหมาย พร้อมทำรายงานถึงนายกรัฐมนตรี


นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน และกองทุน ส่งเรื่องให้นายกรัฐมนตรีตั้งกรรมการสอบกรณีโครงการบ้านเคหะสุขประชา ว่า โครงการเคหะสุขประชา เป็นโครงการที่สร้างอาชีพควบคู่ไปกับการสร้างที่อยู่อาศัย เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยเช่าในราคาถูก เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้มีรายได้น้อยที่ยังไม่มีบ้าน และสร้างโอกาสสำหรับผู้ต้องการประกอบอาชีพ 6 สาขาอาชีพ ทำให้ประชาชนได้ประโยชน์ในยามที่ตกงานและต้องฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ โดยได้มอบนโยบายให้คณะกรรมการการเคหะแห่งชาติ สร้างที่อยู่อาศัยเปลี่ยนจากการขายเป็นการเช่าในราคาถูก เดือนละ 1,500 บาท หรือ 2,500 บาทเท่านั้น พร้อมกับเปิดตลาดชุมชนและอาชีพอื่นที่สร้างรายได้ในยามเศรษฐกิจฝืดเคือง

นายจุติ กล่าวว่า เรื่องนี้ผู้บริหารของการเคหะแห่งชาติ ยืนยันว่า โครงการที่ได้ทำไปนั้นเป็นการนำทรัพย์สินที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ในอดีตบางส่วนมาเป็นประโยชน์กับผู้มีรายได้น้อย และสร้างรายได้ให้กับการเคหะแห่งชาติ โดยผู้บริหารฯ ยืนยันว่าได้ทำตามขั้นตอนกฎหมายทุกประการ


“การตรวจสอบของสภาผู้แทนราษฎร เป็นเรื่องปกติของกระบวนการตรวจสอบในระบอบประชาธิปไตย ผมยินดีให้มีการตรวจสอบเพื่อความโปร่งใส และจะทำรายงานเรียนท่านนายกฯ ต่อไป” นายจุติ กล่าว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว