fbpx

สอบเตรียมทหารของทบ.พรุ่งนี้

กองทัพบก 4 มิ.ย.-ทบ.สอบคัดเลือกนักเรียนเตรียมทหาร ประจำปี 64 พรุ่งนี้กระจายสนามสอบทั่วประเทศ สอดคล้องมาตรการป้องกันโควิด


ร.อ.หญิง กัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ตั้งแต่เดือนเม.ย.64 กองทัพบก โดย โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าตระหนักและติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่สมัครสอบคัดเลือกเข้ารับการศึกษาในหลักสูตรโรงเรียนเตรียมทหาร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ซึ่งปีนี้มีผู้สมัครในส่วนของกองทัพบกทั้งสิ้น 9,774 ราย การดำเนินการได้พิจารณาปรับรูปแบบการสอบคัดเลือกให้มีความเหมาะสม สอดคล้องกับมาตรการของศบค. เพื่อให้การสอบคัดเลือกสามารถดำเนินการต่อไปได้อย่างดีที่สุด และเพื่อเป็นการสานฝันต่อยอดความพยายามสู่ความสำเร็จ ให้กับผู้สมัครที่มีใจรักในอาชีพทหาร มีความมุ่งมั่น ตั้งใจและเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบในครั้งนี้

ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ล่าสุดศบค.เห็นชอบตามที่กองทัพบกเสนอ กำหนดให้จัดสอบคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบก ประจำปีการศึกษา 2564 (แบบทั่วไป) รอบแรกภาควิชาการ ในวันพรุ่งนี้(5 มิ.ย.) เวลา 13.00 – 17.00 น. โดยกระจายสนามสอบไปยังส่วนภูมิภาคในหน่วยทหารกองทัพภาคที่ 1 – 4 รวม 15 พื้นที่ ลดความแออัดหรือการรวมกลุ่ม เลี่ยงการเดินทาง เพื่อควบคุมป้องกันการแพร่เชื้อ และอำนวยความสะดวก ลดภาระให้กับผู้สมัครและครอบครัว และจะประกาศผลสอบรอบแรกให้ทราบวันที่ 20 มิ.ย.64 ผ่านทางเว็บไซต์ของโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า www.crma.ac.th


“ขอให้ผู้สมัครและครอบครัวคลายกังวลและมั่นใจการดำเนินการดังกล่าว เตรียมความพร้อมสุขภาพร่างกายและจิตใจสำหรับการสอบคัดเลือก เพื่อเข้ามาเป็นนักเรียนเตรียมทหารและนายทหารสัญญาบัตรของกองทัพบกในอนาคต หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า www.crma.ac.th หรือ โทร.037-393132, 037-393010-4.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64