fbpx

เตรียมพร้อมห้อง กมธ.พิจารณา งบฯ65


รัฐสภา 25 พ.ค.-“ประธาน กมธ.กิจการสภาฯ ตรวจพื้นที่การใช้งานโซนกลางรัฐสภา เตรียมความพร้อม ประชุม  27 พ.ค.นี้ กำหนด ห้องพิจารณางบฯ 65 ให้แค่กมธ.เข้าลดความแออัด ส่วนคนชี้แจงใช้ระบบคอนเฟอเรนซ์

นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)กิจการสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายสาธิต ประเสริฐศักดิ์ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ตรวจเยี่ยมความพร้อมในการเปิดใช้งานในส่วนโซนกลาง ภายในอาคารรัฐสภา ซึ่งประกอบไปด้วยห้องประธานคณะกรรมาธิการ ,ห้องประชุมคณะกรรมาธิการ(กมธ.) ,ห้องทำงานส่วนตัวของ ส.ส.และ ห้องประชุมงบประมาณ ชั้น 4  เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการทำงานของ ส.ส.นัดแรกในวันที่ 27 พ.ค.นี้


นายอนันต์ กล่าวว่า ห้องทำงานต่างๆของสภาฯนั้น ถึงแม้ว่าบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ( มหาชน) ยังไม่ส่งมอบอาคารให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร แต่พร้อมในห้องทำงานต่างๆถือว่าเกือบครบ 100% แล้ว เหลือเพียงการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมเท่านั้น ซึ่งการประชุมสภาฯในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ส.ส.สามารถเข้าใช้พื้นที่ทั้งห้องประชุม กมธ. ห้องประชุมวิปรัฐบาล  ห้องประชุมวิปฝ่ายค้าน และห้องทำงานส่วนตัวของ ส.ส.ได้

ประธานกมธ.กิจการสภาฯ กล่าวอีกว่า สำหรับห้องประชุมงบประมาณ นั้น ยืนยันว่าเมื่อสภาฯพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ผ่านวาระแรกแล้ว ในชั้น กมธ.วิสามัญฯ สามารถใช้ห้องประชุมงบประมาณใหม่นี้ได้ ซึ่งการใช้ห้องงบประมาณในครั้งนี้ต้องปฏิบัติตามธรรมเนียมการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามที่สภาฯวางมาตรการไว้คือ ห้องประชุมงบประมาณ จะมีเพียง กมธ.งบฯเท่านั้นที่จะสามารถเข้าใช้ห้องประชุมได้ ส่วนผู้ชี้แจงและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการพิจารณางบฯ จะต้องประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์  โดยใช้ห้องเทียบเคียงกับห้องประชุมงบประมาณใหญ่ เพื่อลดความแออัดในการใช้ห้องประชุม และในส่วนที่จำเป็นจะต้องชี้แจงงบประมาณ สามารถเข้าไปชี้แจงในห้องประชุมงบประมาณได้ .-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน