fbpx

ไม่รู้รายละเอียด ครม.ออก พ.ร.ก.กู้เงิน7แสนล้าน

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ 19 พ.ค.-“พล.อ.ประวิตร” โยนกระทรวงการคลัง แจง ครม.ออกร่าง พ.ร.ก.กู้เงิน 7 แสนล้าน แก้โควิด ยันทำอย่างโปร่งใส โต้ “ทักษิณ” รัฐบาลอยู่ 2 ปี ไม่ใช่ 7 ปี

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาวาระลับเรื่องที่กระทรวงการคลังเสนอขออนุมัติพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา วงเงินประมาณ 700,000 ล้านบาท ว่าตนยังไม่รู้ในรายละเอียดให้รัฐบาลและกระทรวงการคลังเป็นผู้ชี้แจง และตนไม่เกี่ยวข้อง


ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรียืนยันว่ารัฐบาลมีเงินเพียงพอในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 แต่ทำไมยังมีการกู้เพิ่ม พลเอกประวิตร ย้ำว่าให้กระทรวงการคลังชี้แจง ยืนยันทุกอย่างรัฐบาลทำด้วยความโปร่งใส ช่วยเหลือประชาชนเป็นหลักให้ทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากโควิดได้รับการช่วยเหลือรวมถึงการเตรียมการเรื่องวัคซีนที่เตรียมไว้ 150 ล้านโดส เพื่อให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนทุกคน ขออย่าห่วงเรื่องของการฉีดวัคซีน

ส่วนกรณีกลุ่มประชาชนคนไทยเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก และเสนอให้นายศุภชัย พานิชภักดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยพลเอกประวิตร ถามกลับว่า ทำได้หรือไม่ และเป็นเรื่องของสภา


สำหรับการที่นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ออกมาตั้งคำถามว่ารัฐบาลอยู่มา 7 ปี เบื่อแล้วหรือยัง พลเอกประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลอยู่มา 2 ปี ไม่ใช่ 7 ปี

ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่านายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ นับรวมช่วง คสช.ด้วย พลเอกประวิตร จึงระบุว่า “คสช.ก็ คสช.สิ นี่รัฐบาลที่มาจากรัฐธรรมนูญจะไปนับรวมได้อย่างไร”.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน