fbpx

ค้านรัฐบาลร่วมแจกของปชช. ช่วงโควิด

จ.กาญจนบุรี 17 พ.ค.-ส.ส.ฝ่ายค้าน-รัฐบาลจับมือลงพื้นที่แจกข้าวสาร-สิ่งของประชาชนช่วงสถานการณ์โควิด19 ระบาด พร้อมแจงความคืบหน้า ร่าง พ.ร.บ.บำนาญแห่งชาติ หวังยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ


นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรมและน.ส.วรรณวิภา ไม้สน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราาฎร ร่วมลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี มอบข้าวสารจำนวน 549 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม สเปรย์แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย พร้อมอาหารแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนตามพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกที่มีพระบัญชาให้วัดที่มีศักยภาพจัดกิจกรรมแจกจ่ายข้าวของเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับพี่น้องประชาชน ที่วัดวังเย็น(หลวงพ่อเจ้าสัวทอง) ตำบลวังเย็น อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีท่านพระครูปริยัติกาญจนโชติ เจ้าอาวาสวัดวังเย็น พระมหาวิเชียร ชาตวชิโรเปรียญธรรม 9 ประโยค รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประธานสภา อบต.ร่วมกันจัดกิจกรรมและจัดระเบียบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยการมอบของครั้งนี้ให้ตัวแทนอสม.แต่ละหมู่บ้านมารับของเพื่อนำไปแจกจ่ายต่อให้กับพี่น้องประชาชนในแต่ละชุมชน และกำหนดให้มีผู้มาร่วมงานได้ไม่เกิน 50 คน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ของกระทรวงสาธารณสุข

น.ส.วรรณวิภา กล่าวถึงความคืบหน้าร่างพ.ร.บ.บํานาญแห่งชาติที่จะเป็นประโยชน์ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุทั้งประเทศให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบ และยังแสดงความเป็นห่วงเป็นใยและให้พี่น้องประชาชนดูแลสุขภาพ รวมถึงรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 นอกจากนี้ ยังได้มอบเครื่องวัดอุณหภูมิแบบขาตั้ง สเปรย์แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัยให้อสม.เพื่อนำไปใช้ในการลงพื้นที่พบปะประชาชนในการรณรงค์และรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย