fbpx

“จุรินทร์” ไม่หวั่นอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน

สะพานพระราม8 16 พ.ค.-“จุรินทร์” ไม่หวั่นอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน เชื่อนายกฯ ชี้แจงได้ ย้ำ ปชป. ไม่ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงวิกฤติโควิด


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการที่ฝ่ายค้านเตรียมที่จะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล แก้ไขปัญหาจัดการสถานการณ์โควิด-18 ที่ล้มเหลวว่า ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาล เชื่อว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะนำทีมรัฐบาลตอบคำถามของฝ่ายค้านได้ และหากมีประเด็นใดที่เกี่ยวข้องรัฐมนตรีกระทรวงนั้นจะต้องช่วยตอบคำถาม ทั้งนี้ยังมองว่าเป็นเรื่องดีที่ฝ่ายค้านจะทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาลตามวิถีทางของระบอบประชาธิปไตย จึงไม่มีความจำเป็นใดต้องไปสกัดกั้นหรือยับยั้งการทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน

“เป็นเรื่องปกติที่คนทำงานจะต้องมีข้อบกพร่องบ้าง ไม่ว่าใครมาบริหารประเทศก็ต้องมีข้อบกพร่อง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา แต่ทุกปัญหารัฐบาลกำลังดำเนินการแก้ไขอยู่ ดังนั้นหากมีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางวางใจก็จะเป็นช่องทางที่ดี ที่รัฐบาลจะได้ทำความเข้าใจกับฝ่ายค้านผ่านไปยังประชาชน” นายจุรินทร์กล่าว


นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงข้อเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ทบทวนการร่วมรัฐบาล โดยย้ำว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน สิ่งที่พรรคเห็นว่ามีความสำคัญคือจับมือร่วมกับทุกฝ่าย ช่วยกันทำให้ประเทศฝ่าวิกฤติที่กำลังเผชิญอยู่นี้ไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือปัญหาผลกระทบเศรษฐกิจ ดังนั้นพรรคจะยังคงทำงานเพื่อประชาชนต่อไป

สำหรับกระแสเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกและตั้งนายกรัฐมนตรีคนนอกนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่าควรจะสอบถามโดยตรงกับนายกรัฐมนตรี แต่สิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกคือเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้ที่เข้ามาบริหารประเทศย่อมมีทั้งคนพอใจและความไม่พอใจ ซึ่งที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าจะอธิบายชี้แจงถึงการทำงานในช่วงที่ผ่านมาในการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 กับประชาชนได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

นำร่องฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” วันแรก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เปิด “ศูนย์ฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม” นำร่องฉีดวัคซีนพระราชทานในสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 6,400 โดส ให้แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางเป็นวันแรก พร้อมเตรียมนำเข้าลอต 2 เพิ่มอีก 1 ล้านโดส ต้นเดือน ก.ค.นี้

แก้ รธน.ระบบเลือกตั้งจาก “จัดสรรปันส่วนผสม” คืนสู่ “บัตร 2 ใบ”

หลังจากการประชุมรัฐสภามีมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ “ร่างที่ 13” ในวาระแรกเพียงร่างเดียว จากทั้งหมด 13 ร่าง ซึ่งเป็นร่างที่ ส.ส. 3 พรรคร่วมรัฐบาล “ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา”

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง