fbpx

อย่ามองคนอยากย้ายประเทศชังชาติ

กรุงเทพฯ 6 พ.ค.-“ภราดร” ส.ส.ภูมิใจไทย วอนอย่ามองคนอยากย้ายประเทศชังชาติ เชื่อทุกคนรักชาติ จี้รัฐบาลเร่งปฏิรูปการศึกษาเป็นวาระแห่งชาติ

นายภราดร ปริศนานันทกุล  ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย  กล่าวถึงกรณีที่มีคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกระแสย้ายประเทศอย่างกว้างขวาง   ว่าตนเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคน  โดยเฉพาะปัญหาการศึกษาที่ต้องไปดูแล  ซึ่งการมองอนาคตให้เยาวชนอยู่ในประเทศต้องวางรากฐานชีวิตให้เขาอย่างไร  โดยเฉพาะเรื่องปัจจัยพื้นฐาน  การเข้าถึงโอกาสด้านการศึกษา  อนาคตของคนรุ่นใหม่  รัฐบาลควรวางแผนอย่างไร  ที่ผ่านมาไม่เคยมีการนำเสนอ จึงทำให้คนไม่รู้  โดยเฉพาะเรื่องระบบการศึกษา  ขณะนี้ก็ยังไม่เท่าเทียมกันและมีความเหลื่อมล้ำ  ทำให้นักเรียนที่จบไป  มองอนาคตของตัวเองไม่ออก  ประจวบเหมาะกับสถานการณ์โควิด-19


นายภราดร เห็นว่า ตอนนี้รัฐบาลควรวางรากฐานในอนาคตให้พวกเขาหลายเรื่อง  เพื่อทำให้คนรู้สึกว่าจะใช้ชีวิตอย่างไร  อารมณ์เขาก็เหมือนน้อยใจผู้ปกครองประเทศที่ไม่มองอนาคต  แถมยังมีลิ่วล้อรัฐบาลที่ไม่ควรออกมาพูดว่าใครอยากย้ายประเทศก็ย้าย   เพราะจะทำให้สถานการณ์เลวร้าย  โดยเฉพาะฝ่ายการเมืองที่กลับไปต่อว่าเขา  แทนที่ควรหาแนวทางในฐานะนักการเมืองว่าจะทำอย่างไรให้สถานการณ์ดีขึ้น   รัฐบาลควรหาแนวทางพูดคุยกันและสื่อสารกับคนรุ่นเจนเนอร์เรชั่น Y และเจนเนอร์เรชั่น Z  ที่ผ่านมามีการรับฟังความคิดเห็นน้อยมาก  และเราปฏิเสธเรื่องการเปลี่ยนแปลงของโลกไม่ได้  เพราะฉะนั้นคนที่ตามโลกได้ทันคือคนเจนเนอร์เรชั่นเหล่านั้น   จะเอาแต่คนรุ่นใหญ่รุ่นเก่ายุคเบบี้บูมเมอร์มาบริหารประเทศให้คนรุ่นใหม่ไม่ได้   ดังนั้นควรให้คนรุ่นใหม่เข้ามาช่วยคิดและแสดงความคิดเห็น ควรปฏิรูปการศึกษาให้เป็นวาระแห่งชาติ

“ผมเชื่อว่าคนอยากย้ายประเทศไม่มีใครเกลียดประเทศ   ทุกคนล้วนรักประเทศดังนั้นอย่าไปผูกขาดเรื่องรักชาติให้กับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด   ทุกคนอยากให้ประเทศก้าวหน้าไปด้วยกันไม่ใช่สร้างวาทกรรมชั่งชาติ  เพื่อให้เกิดความแตกแยก” นายภราดร กล่าว .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย