fbpx

งดสื่อเข้าทำเนียบฯ 30 เม.ย.- 7 พ.ค.

ทำเนียบรัฐบาล 30 เม.ย.-ประกาศสำนักเลขาธิการนายกฯ งดสื่อมวลชนเข้าปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ 30 เม.ย.- 7 พ.ค.


สำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ประกาศจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ลงนามโดยนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือสื่อมวลชนงดการปฏิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ประกาศดังกล่าวระบุว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน พบผู้ติดเชื้อสะสมและผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ ทั้งที่แสดงอาการและไม่แสดงอาการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการระบาดระลอกใหม่กระจายออกไปในหลายพื้นที่อย่างรวดเร็ว ประกอบกับปัจจุบันมีข้อกำหนดตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 20) กำหนดให้กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และเพื่อให้การปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างเต็มขีดความสามารถในพื้นที่ทำเนียบบรัฐบาล นอกจากมาตรการ Work from home แล้วจึงได้ออกประกาศฉบับนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว