fbpx

โควิดไม่กระทบรับรองผลเลือกตั้งเทศบาล

สำนักงานกกต. 23 เม.ย.-รองเลขาฯกกต. ระบุโควิดระบาดกระทบงานบางส่วน แต่ไม่กระทบรับรองผลเลือกตั้ง จะประชุมเฉพาะเรื่องจำเป็น เรื่องที่ต้องทำตามกรอบเวลา


นายกฤช เอื้อวงศ์ รองเลขาธิการกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวว่า จะทำหนังสือแจ้งไปยังกรมควบคุมโรค เพื่อขอประชุมรับรองผลการเลือกตั้งระดับเทศบาล ให้เป็นไปตามกฎหมาย โดยจะย้ำว่าจะปฏิบัติงานเท่าที่จำเป็น เพราะบางคนอยู่ในข่ายมีความเสี่ยงสูง ต้องกักตัว โดยในวันที่26-27 เมษายนนี้ ต้องประชุมกกต.เพื่อรับรองผลการเลือกตั้งระดับเทศบาลที่ต้องทำตามกรอบกฎหมาย

“การประชุมกกต.จากนี้ จะดูว่าหากมีเหตุจำเป็นตามกฎหมายและหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะขออนุญาตจัดการประชุมเป็นครั้งคราว ต้องมีมาตรการป้องกันไม่ให้แพร่ระบาด โดยจะทำตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มข้น จำกัดคนเข้าประชุม ลดเวลาประชุมให้น้อยลง ยอมรับว่าก็กระทบกับการทำงานของกกต.บ้าง แต่จะพยายามให้กระทบน้อยที่สุด เลือกประชุมเฉพาะเรื่องที่มีเงื่อนเวลากำหนดและจำเป็นก่อนเท่านั้น แต่เรื่องการประกาศผลการเลือกตั้งไม่กระทบ เพราะต้องทำตามกฎหมาย” นายกฤช กล่าว


ส่วนผลการตรวจหาเชื้อของกกต. นายกฤช กล่าวว่า ทันทีที่พบผู้ติดเชื้อ ได้สอบสวนโรคเบื้องต้น และตรวจเชื้อให้คนเสี่ยงสูง โดยเฉพาะกกต. บริหารและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผลจะออกมาภายในวันพรุ่งนี้(24 เม.ย.) แม้จะไม่พบผู้ติดเชื้อก็ถือว่าอยู่ในข่ายเสี่ยงสูง มีความใกล้ชิด ต้องกักตัวเอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64