fbpx

ก้าวไกลปัดข่าว “พิธา” ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.

กรุงเทพฯ 25 มี.ค.-ก้าวไกล สยบข่าวลือ ”พิธา” ลงชิงผู้ว่าฯ กทม. ขอเดินหน้าสนามสมาชิกสภากรุงเทพ(สก.) ก่อน เผยได้ตัวแคนดิเดตแล้วเป็นคนนอกพรรค เชื่อสู้คนจากพรรคใหญ่ได้

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกระแสนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล จะลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ข่าวนี้ไม่เป็นความจริงแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากพรรคก้าวไกลยังไม่ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. และตัวนายพิธา จะยังคงขับเคลื่อนในการเมืองระดับชาติอยู่ และขณะนี้เป็นที่ยุติว่าพรรคก้าวไกลได้ตัวบุคคลแล้ว แต่ยังไม่ถึงช่วงเวลาแคมเปญเปิดตัว ช่วงนี้จะยังให้ความสำคัญในส่วนของสมาชิกสภากรุงเทพ (สก.) ที่เปิดรับสมัครจากทุกส่วน และใกล้ครบ 50 คนแล้ว แต่มีคนเข้า-ออก เนื่องจากมีพรรคเล็กๆที่เปิดใหม่และพร้อมจะส่งผู้สมัคร สก. จึงมีการดึงตัวกัน แต่ในส่วนของพรรคต้องการจะเปิดตัว สก.ให้ครบ 50 เขตก่อน หลังจากนั้นจึงจะเป็นการเปิดตัวผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม.


“ผู้ว่าฯกทม.เป็นคนจากภายนอก ซึ่งอาจจะไม่ใช่คนดังมีชื่อเสียง แต่เชื่อว่าเราสู้แคนดิเดตผู้สมัครที่เป็นวิศวกร และอดีตนายตำรวจใหญ่ได้แน่นอน เพราะคนที่จะลงในนามพรรคก้าวไกลเป็นบุคคลที่มีครบทุกมิติในการบริหาร และมีทีมรองผู้ว่าฯที่เราพร้อมเปิดตัวพร้อมกัน ที่จะเป็นทั้งวิศวกรและผู้บริหารครบทุกมิติ ตามสโลแกน ใหม่ ชัด โดน คือเป็นคนใหม่ ชัดเจนทางอุดมการณ์ทางการเมือง และโดนใจประชาชนชากรุงเทพแน่นอน” นายณัฐชา กล่าว

นายณัฐชา กล่าวอีกว่า ในส่วนของนโยบายที่จะใช้หาเสียงนั้น มีนายสุรเชษฐ์ ประวีณวงษ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการก้าวไกล ในฐานะ ผอ.นโยบายกรุงเทพ เป็นผู้ออกแบบ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการให้ว่าที่ผู้สมัคร สก.แต่ละเขต ลงพื้นที่ เพื่อเอาปัญหาชาวบ้านเข้ามารวมเป็นนโยบาบภาพใหญ่ของกทม.ซึ่งเราต้องการฐานะข้อมูลจาก 50 เขตทั่วกทม.ว่าแต่ละเขตมีปัญหาอะไร มีสิ่งไหนต้องการเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ตัวนโยบายนั้นเราจะเปิดตัวพร้อมกับตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับยื่นจอง “ซิโนฟาร์ม”

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับการยื่นความประสงค์ขอรับวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” แล้ว รวม 5 วัน มียอดจอง 17,070 องค์กร 4,873,659 คน

ขุดพบโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้