fbpx

ร้องสอบจริยธรรมสื่อยักษ์ใหญ่ข่มขู่

รัฐสภา 9 ก.พ.-สมาคมฟ้าสีรุ้งร้องกมธ.สื่อ สอบจริยธรรมนักข่าวสื่อยักษ์ใหญ่ข่มขู่เอาชีวิตเพศสภาพหลังเหยื่อไม่ยอมให้ข้อมูลเป็นข่าว


นายนาดา ไชยจิตต์ ตัวแทนสมาคมฟ้าสีรุ้ง นำนายเพชรินทร์ เขียมสันเที๊ยะ บุคคลที่เคยตกเป็นข่าวจากเหตุการณ์ชาบู 1 บาทที่จังหวัดเลย  เข้าร้องเรียนกับนายปดิพัทธ์ สันติภาดา ประธานกรรมาธิการการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชนและการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎรโดยอ้างว่าถูกนักข่าวสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง คุกคามใช้ความเชี่ยวชาญทางด้านวิชาชีพเข้าไปเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของแหล่งข่าวด้วยการตรวจสอบประวัติความเสียหายทางธุรกิจ เบอร์ติดต่อบิดามารดา พร้อมข่มขู่ว่าหากไม่ให้ข้อมูลเป็นข่าวจะทำให้ไม่มีที่ยืนในสังคม รวมถึงใช้เฟสบุ๊กอวตารมาข่มขู่เอาชีวิต และนำข้อมูลไปเผยแพร่บิดเบือนทำให้เสียหาย ซึ่งถือเป็นการกระทำที่กระทบศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ จึงอยากให้ตรวจสอบจริยธรรมการทำงานของสื่อมวลชนรายดังกล่าว

ขณะที่นายเพชรินทร์ กล่าวว่า รู้สึกหวาดกลัวมากทำให้อยู่ในสังคมไม่ได้ และไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ในจังหวัดเลยได้ เพราะนักข่าวคนดังกล่าวเป็นคนใหญ่โต เป็นที่รู้จักในจังหวัด ทั้งนี้สมาคมฟ้าสีรุ้งได้ตรวจสอบข้อมูล จากกรมประชาสัมพันธ์พบการลงทะเบียนของนักข่าวคนดังกล่าวว่าเป็นสื่อมวลชนจริงและได้ติดต่อไปยังต้นสังกัดให้ดำเนินการตรวจสอบเอาผิด ซึ่งต้นสังกัดของนักข่าวคนดังกล่าวจะเรียกผู้เสียหายไปทำความเข้าใจและเคลียร์ปัญหาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี