“พล.อ.ประวิตร” ประชุม คกก.กีฬา สั่งเพิ่มประสิทธิภาพการบริหาร

ทำเนียบฯ 30 ธ.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ประชุม คกก.กีฬาแห่งประเทศไทย สั่งขับเคลื่อนปรับปรุงโครงสร้าง เพิ่มประสิทธิภาพการบริหาร สนับสนุนสมาคมกีฬา
กำชับเร่งฝึกซ้อม เตรียมพร้อมแข่งนานาชาติ แต่ให้ระวังโควิด-19 ด้วย


พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ครั้งที่ 13/2563 โดยที่ประชุมฯ ได้รับทราบผลการดำเนินงานและความคืบหน้าของการกีฬาแห่งประเทศไทย และได้พิจารณาเห็นชอบเรื่องสำคัญ ได้แก่ การปรับปรุงร่างโครงสร้างการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. … และกรอบอัตรากำลังของพนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงาน และให้สอดคล้องกับการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลและยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทยมีนโยบายส่งเสริมด้านการบริหารจัดการ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ และเห็นชอบการจัดสรรเงินอุดหนุนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาแห่งจังหวัด และคณะกรรมการกีฬาจังหวัดประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 เพื่อดำเนินการในการบริหารจัดการ , การพัฒนานักกีฬา , การพัฒนาบุคลากรและการจัดการแข่งขัน เป็นต้น

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประวิตร ได้กำชับให้เร่งขับเคลื่อนการพัฒนาการกีฬาให้เป็นไปตามแผนงาน และตามข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัด การบริหารงบประมาณให้ตั้งคณะกรรมการ กำกับ ติดตาม เพื่อให้มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และมีประสิทธิภาพ ย้ำสมาคมกีฬาต้องเร่งฝึกซ้อมนักกีฬาให้มีความพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการต่าง ๆ ระดับนานาชาติโดยให้ใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาอย่างจริงจัง สำหรับการบรรจุบุคคล จะต้องให้ได้ผู้ที่มีความรู้ ความสามารถอย่างแท้จริง


“พล.อ.ประวิตร ยังเน้นย้ำให้บริหารสนามกีฬาจังหวัดให้เกิดความคุ้มค่าอีกด้วย พร้อมยังได้แสดงความห่วงใยต่อตัวนักกีฬา รวมทั้งบุคลากรการกีฬาทุกคน โดยขอให้มีความระมัดระวัง จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในระหว่างการฝึกซ้อมด้วย” พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย