fbpx

มหาดไทยมอบของขวัญปีใหม่ประชาชน

ทำเนียบรัฐบาล 25 ธ.ค.-มหาดไทยส่งมอบความสุขรับปีใหม่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุขประชาชนทุกระดับอาชีพ ขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน เพื่อคนไทย Happy เมืองไทย Healthy ปี 2564


นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมารับทราบการดำเนินโครงการและกิจกรรมของกระทรวงต่าง ๆ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ปี 2564 มอบให้แก่ประชาชน รี โดยในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ได้จัดกิจกรรมและโครงการสำคัญมอบให้แก่ประชาชนภายใต้แนวคิด “ขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน เพื่อคนไทย Happy เมืองไทย Healthy ปี 2564” ซึ่งเป็นไปตามแนวทางของกระทรวงมหาดไทยในการบำบัดทุกข์และบำรุงสุขเพื่อดูแลและส่งมอบความสุขรับปีใหม่ 2564 สู่ประชาชนทุกระดับอาชีพอย่างทั่วถึง และเป็นธรรม รวมทั้งสิ้น 9 โครงการ ดังนี้ 1.บำบัดทุกข์ ได้แก่ โครงการสถานธนานุบาลทั่วไทย พร้อมใจลดอัตราดอกเบี้ย

“2.บำรุงสุข จำนวน 8 โครงการ ได้แก่ 1) ส่งสุขภาพดี วิถีใหม่ (Healthcare Delivery in the New Normal) 2) รู้ง่าย เข้าใจไว กฎหมายอาคาร 3) SmartLands: App เดียวครบเครื่องเรื่องที่ดิน 4) ทม.สร้างสุข (Happy Creation) 5) ของถูก ขายฟรี ของดี พาส่งออก 6) ติดมิเตอร์ใหม่ลดราคา การประปาจัดให้ 7) งานไฟในบ้าน หารคนละครึ่ง กับไฟฟ้านครหลวง และ 8) ติดมิเตอร์ทันใจกับไฟฟ้าภูมิภาค” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายอนุชา กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าการดำเนินโครงการดังกล่าว จะทำให้ประชาชนจะได้รับประโยชน์อย่างทั่วถึง ทั้งการเข้าถึงแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำเพื่อการประกอบอาชีพและบรรเทาความเดือดร้อนของครัวเรือนผู้มีรายได้น้อย ตอลดจนประชาชนสามารถได้รับบริการด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่สะดวก รวดเร็ว และสามารถเลือกรับบริการได้สอดคล้องกับความต้องการผ่านระบบ Internet และ Mobile Application ได้ทุกที่ทุกเวลา .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

“บาเยิร์น” แชมป์เก่า ตกรอบศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

เปแอสเช เปิดบ้านแพ้ บาเยิร์น มิวนิก 0-1 แต่ยังเข้ารอบตัดเชือกด้วยกฎอเวย์โกล ส่งแชมป์เก่าตกรอบ 8 ทีม ขณะที่เชลซี ถูกปอร์โตยิงช่วงทดเจ็บ พ่ายคาบ้าน 0-1 แต่ยังเข้ารอบต่อไป ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล