fbpx

นายกฯ เสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต รถคว่ำบนดอยอินทนนท์

ทำเนียบรัฐบาล 20 พ.ย.- นายกฯ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตอุบัติเหตุรถคว่ำบนดอยอินทนน์ จ.เชียงใหม่ กำชับคนขับรักตนเองและผู้โดยสาร ขับระมัดระวัง ชี้ช่วงเวลานี้ควรเป็นเวลาแห่งความสุข หลังสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศคลี่คลาย 


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต หลังเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ จนมีผู้เสียชีวิตถึง 5 ราย ในวันนี้ (20 พ.ย.) ดังนั้นต้องเพิ่มความระมัดระวังอย่างที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าของรถโดยสาร รถเช่า คนขับรถ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นต้องมีการสืบสวนสอบสวนต่อไปว่าเกิดจากสาเหตุใด

ทั้งนี้ เห็นว่ามีการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นพิเศษ โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือ ดังนั้นต้องระมัดระวังให้มากที่สุด โดยเฉพาะคนขับที่ต้องไม่ดื่ม ง่วงไม่ขับ และขับอย่างระมัดระวัง เพื่อดูแลตนเอง และรักษาชีวิตของผู้อื่นด้วย 


อย่างไรก็ตาม หวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เนื่องจากยังมีวันหยุดในช่วงเดือนธันวาคมอีกด้วย พร้อมมองว่าควรเป็นเวลาแแห่งความสุข หลังสถานการณ์โควิด-19 ผ่านไป และรัฐบาลอนุญาตให้เดินทางข้ามจังหวัดได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ