ชุมนุมเห็นต่างได้แต่ต้องสงบเรียบร้อย

กระทรวงมหาดไทย 6 พ.ย.-รมว.มท.ระบุข้าราชการต้องเป็นกลางในการเลือกตั้งท้องถิ่น ทางการเมือง ระบุชุมนุมเห็นต่างได้ แต่ต้องสงบเรียบร้อย


พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการ วางตัวเป็นกลางของข้าราชการในการเลือกตั้งท้องถิ่น ว่า ทุกคนทราบดีโดยกฎหมาย ว่าข้าราชการต้องวางตัวเป็น กลางในการเลือกตั้ง รวมถึงกระทรวงมหาดไทย ที่ดูแลพื้นที่ก็ต้องวางตัวเป็นกลางเช่นกัน เพราะการเลือกตั้งมีหลายฝ่าย ที่เกี่ยวข้องจึงต้องไม่ให้คุณและโทษกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องดูแลตัวเองอยู่แล้ว ส่วนกรณีอายุของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่อาจมีปัญหาอายุไม่ถึงเกณฑ์ในวันเลือกตั้งท้องถิ่น ต้องถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงหมาดไทย กล่าวถึงการชุมนุมที่เริ่มนัดเคลื่อนไหวอีกครั้งนหลายพื้นที่ กระทรวงมหาดไทยดูแลอย่างไร ว่า ได้สั่งให้ทุกฝ่ายดูแลความสงบเรียบร้อย และให้ทุกคนทำตามกฎหมาย เพราะอย่างไรประเทศชาติต้องสงบ ไม่เช่นนั้นจะมีผลกระทบต่อประชาชน ไม่ว่าจะมีการชุมนุมหรือความเห็นต่างอย่างไรก็ได้ แต่ขอให้สงบเรียบร้อย


ส่วนที่มีประชาชนออกมาปกป้องเทิดทูนสถาบัน พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงให้นโยบายเรื่องนี้ไปแล้ว เป็นหน้าที่ของประชาชนคนไทยทุกคนที่จะแสดงออก และกระทรวงมหาดไทยให้การสนับสนุน โดยหวังว่าทุกคนจะปกป้องเทิดทูนสถาบันให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวของคนไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ผลตรวจเหล็ก สตง.รอบ 2 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. “ซิน เคอ หยวน” ตกมาตรฐาน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก สตง.ถล่ม ชุดเก็บตัวอย่างเมื่อ 11 เม.ย.68 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. ของ “ซิน เคอ หยวน” ตกค่ามวลต่อเมตรเหมือนเดิม ก.อุตสาหกรรม ส่งผลตรวจให้ DSI ประกอบสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา พร้อมลงนามเอกสารสำคัญ 7 ฉบับ ขับเคลื่อนความเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ยกระดับความร่วมมือด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และการพัฒนา ยืนยันผลประโยชน์เพื่อประชาชนของทั้งสองประเทศ ขอบคุณร่วมปราบแก๊งหลอกลวงออนไลน์-ฝุ่น PM 2.5

รู้กลุ่มผู้ก่อเหตุยิงรถ ตร. ทำสามเณรมรณภาพ เร่งกระจายกำลังไล่ล่า

กระจายกำลังเร่งไล่ล่ากลุ่ม BRN ต้องสงสัยร่วมยิงถล่มรถตำรวจ ทำเณรมรณภาพ 1 รูป คาดยังหนีอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา รอยต่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง

เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี โรงแรมชื่อดังของ จ.เชียงใหม่ เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง ด้านผู้ดูแลพื้นที่โรงแรมดาราเทวี เผยจุดที่เพลิงไหม้เป็นกลุ่มเรือนไม้ที่เคยใช้เป็นพื้นที่สปาของโรงแรม ซึ่งไม่ได้เปิดใช้งานมาหลายปีแล้ว