fbpx

เพื่อไทยเผยผู้ชุมนุมเตรียมฟ้องกลับจนท. รัฐ

ปทุมธานี 18 ต.ค.-เลขาฯ เพื่อไทย เผย ไมค์ ระยอง กำลังใจดี เตรียมนำตัวส่งศาลอาญาพรุ่งนี้ เผย ผู้ต้องหาอาจฟ้องกลับ จนท.รัฐ ในการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เตรียมหารือ ส.ส.ทั้งค้าน-รัฐบาลร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศ


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง  เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยภายหลังเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจแกนนำกลุ่มคณะราษฎร ทั้ง 6 คน รวมถึงนายภาณุพงษ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ที่ถูกควบคุมตัวมายังกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 (ตชด.ภาค 1)เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่า จากการพูดคุยกับไมค์ ระยอง ไม่ได้มีความกังวลใดๆ และยังมีกำลังใจที่ดีทั้งนี้ทราบว่าในวันพรุ่งนี้(19ต.ค.)จะมีการส่งตัวนายไมค์ ระยอง ไปยังศาลอาญา และคนอื่นๆจะถูกส่งไปยังศาลแขวง นายประเสริฐ กล่าวว่า สิ่งที่มีความกังวลคือการดำเนินการจับกุมของตำรวจที่กระทำเกินกว่าเหตุ เนื่องจากเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบและไม่มีการแสดงหมายในขณะเข้าจับกุม รวมถึงมีการทุบรถ ซึ่งเรื่องนี้ในอนาคตจะพิจารณาว่าผู้ต้องหาจะมีการฟ้องร้องกลับเจ้าหน้าที่ของรัฐในการกระทำครั้งนี้ซึ่งถือว่าเกินกว่าเหตุหรือไม่

ส่วน ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยจะมีความกังวลหรือไม่ที่ต้องใช้ตำแหน่ง ส.ส.ไปประกันตัวไมค์ ระยอง ที่จะถูกนำตัวไปศาลอาญา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่าเป็นเรื่องที่ศาลจะพิจารณาและในทางปฏิบัติสามารถประกันได้  ซึ่งในหลายพื้นที่ได้ประกันมาแล้ว โดยใช้ตำแหน่ง ส.ส. พร้อมกับมองว่าส.ส.มีหน้าที่ต้องดูแลประชาชน เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยังกล่าวถึงการชุมนุมครั้งนี้ว่ามีลักษณะของดาวกระจาย ว่าเรื่องนี้พรรคเพื่อไทยไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชุมนุม และเท่าที่ทราบผู้ชุมนุมใช้เวลาการชุมนุมไม่นาน และเชื่อว่าผู้ชุมนุมก็คงกังวลว่าไม่อยากให้เกิดความเดือดร้อนและกระทบกับคนทั่วไป


ลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อขอเปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญ เพื่อร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศ ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมรายชื่อ ส.ส. ให้ได้ ครบ 1 ใน 3 ตามมาตรา 223 ของรัฐธรรมนูญ โดยในวันพรุ่งนี้(19ต.ค.) ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยจะเข้ามาลงชื่อที่พรรค พร้อมกันนี้ได้ประสานเพื่อเตรียมหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านในการรวบรวมรายชื่อครั้งนี้แล้ว นอกจากนี้ในวันพรุ่งนี้(19ต.ค.)จะหารือร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาล โดยเบื้องต้นได้ประสานไปยังนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยแล้ว รวมถึงพรรคประชาธิปัตย์ด้วย โดยรอให้ทั้งสองพรรคตอบรับกลับมา

นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่าได้ประสานกับศูนย์ทนายความสิทธิมนุษยชน แล้วเพื่อหารือถึงการประกันตัวผู้ต้องหาต่อไปแล้วด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ