“จิราพร” เผยมาตรการบุหรี่ไฟฟ้าน่าพอใจ จ่อเผาทำลายของกลาง

ทำเนียบ 25 เม.ย.- “จิราพร” เผยแจ้งได้เลยปมตู้คีบตุ๊กตา หลัง ผู้ปกครองชี้ควรใช้ยาแรงเหมือนบุหรี่ไฟฟ้า หวั่นมอมเมาลูกหลานเยาวชน บอก สคบ.ยินดีรับเรื่องผลกระทบต่อผู้บริโภค-คอยมอนิเตอร์ทำงานเชิงรุกเช่นกัน ระบุ มาตรการกวดขันบุหรี่ไฟฟ้าน่าพอใจ เตรียมเผาทำลายของกลาง


น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีตำรวจในหลายพื้นที่ ดำเนินการกวาดล้างตู้คีบตุ๊กตาหลังพบว่าไม่มีใบอนุญาตซึ่ง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) จะต้องดูเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ ว่า อะไรที่กระทบกับผู้บริโภค ทาง สคบ. ยินดีที่จะรับเรื่องดำเนินการ ซึ่งในหลายกรณีที่ผ่านมาที่กระทบต่อผู้บริโภคในเรื่องการใช้สินค้าและบริการ สิ่งไหนที่จะลดผลกระทบต่อผู้บริโภคได้ยินดีจะรับ และสามารถร้องเรียนมาที่สคบ.ได้เลย

ส่วนบรรดาผู้ปกครองมองว่าควรจะใช้ยาแรงเหมือนมาตรการควบคุมบุหรี่ไฟฟ้าเนื่องจากตู้คีบตุ๊กตาเป็นส่วนหนึ่งที่มอมเมาเยาวชน น.ส.จิราพร กล่าวว่า ขอให้ส่งข้อมูลเข้ามาได้เลย ยินดีที่จะรับเรื่องไป โดยตามกระบวนการจะต้องมีผู้ร้องเรียนก่อนหรือบางทีพบเจอตามสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่ง เจ้าหน้าที่ จะคอยมอนิเตอร์สิ่งที่เป็นผลกระทบต่อผู้บริโภคก็จะมีการดำเนินการเชิงรุก


ส่วนขณะนี้มีเรื่องไหนบ้างที่ต้องเร่งด่วนที่จะแจ้งต่อนายกรัฐมนตรี น.ส. จิราพร กล่าวว่า มีหลายประเด็นเหมือนกันที่ต้องดำเนินการต่ออย่างเช่นเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า ไปซึ่งตอนนี้ได้ปราบปรามครบไปแล้ว 30 วันตามที่นายกรัฐมนตรีสั่งการ ซึ่งมีผลดำเนินการที่น่าพอใจ และดำเนินการเข้มข้นต่อเนื่อง จากนี้จะต้องหารือสรุปและสรุปผลกับท่านนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง รวมถึงการทำลายบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นของกลางที่คดีถึงที่สุดแล้ว .314.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

ยกย่องมรดกไทย

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย “สมุดไทยคำหลวง – พระเจ้าช้างเผือก – เอกสารอาเซียน” เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568 ตอกย้ำบทบาทสำคัญของชาติไทยในประวัติศาสตร์โลก