กมธ.ดีอี ประสานเครือข่ายมือถือ ไม่ตัดสัญญาณโทรศัพท์เชียงราย

รัฐสภา 12 ก.ย.-กมธ.ดีอี ประสานเครือข่ายมือถือ ไม่ตัดสัญญาณโทรศัพท์ เร่งเพิ่มแบตสำรองให้เสาสัญญาณ เพื่อช่วยชาวเชียงรายติดต่อขอความช่วยเหลือน้ำท่วม

คณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สภาผู้แทนราษฎร นำโดย นายสยาม หัตถสงเคราะห์ ประธานคณะกรรมาธิการ นส.ปิยะรัฐชย์ ติยะไพรัช เลขานุการคณะกรรมาธิการ นายวรวงศ์ วรปัญญา โฆษกคณะกรรมาธิการ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด กรรมาธิการและที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ และ นายกรุณพล เทียนสุวรรณ กรรมาธิการและที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ


นายอนุสรณ์ กล่าวว่า สถานการณ์อุทกภัย จ.เชียงราย กรรมาธิการได้หารือและเตรียมช่วยเหลือประชาชนทั้งส่วนกลางและพื้นที่ มิติส่วนกลางจะให้ค่ายโทรศัพท์มือถือต่างๆ รวมทั้งองค์กรต่างๆ ไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย ได้ประสานไปที่ค่ายโทรศัพท์มือถือและหน่วยงานรัฐ ช่วยเหลือการใช้สัญญาณโทรศัพท์-อินเตอร์เน็ต แต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นใน จ.เชียงราย เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดในช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล เรามี สส.เชียงราย ประสานพื้นที่โดยเฉพาะในเขตตัวเมือง ทิศทางการไหลของน้ำส่งผลกระทบ และบางพื้นที่น้ำไหลผ่านไปแล้วจะฟื้นฟูเยียวยาอย่างไร

ดังนั้น การสื่อสารต้องพร้อมใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง โดยการนำรถโมบายเคลื่อนที่กระจายสัญญาณ รวมทั้งช่วยเหลือค่าบริการทั้งแบบเติมเงิน-รายเดือน ต้องขยายวันใช้งานเพิ่มขึ้น ระงับการตัดสัญญาณ


นส.ปิยะรัฐชย์ ติยะไพรัช สส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ในฐานะเลขานุการคณะกรรมาธิการ พูดถึงปัญหาในพื้นที่น้ำท่วม จ.เชียงราย ว่ามีปริมาณน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในอำเภอแม่สาย แม่น้ำกกเพิ่มสูงขึ้น และในตัวอำเภอเมืองกินพื้นที่ค่อนข้างเยอะ สนามบินโดนตัดไฟฟ้า ไม่สามารถให้บริการได้ ส่วนศูนย์พักพิงของสโมสรเชียงรายน้ำท่วมแล้ว และได้อพยพผู้ประสบอุทกภัยขึ้นไปชั้นสองของอาคาร

ส่วนการสื่อสารได้ประสานกับโอเปอร์เรเตอร์ กสทช. ให้เตรียมรถเคลื่อนที่เร็วเพราะมีการตัดไฟในบางพื้นที่ แต่เสาสัญญาณต้องใช้ไฟที่ต้องอาศัยแบตสำรองอยู่ อยากให้ประชาชนสบายใจว่าเสาสัญญาณ หรือสัญญาณโทรศัพท์มือถือจะมีใช้ 24 ชั่วโมง ในพื้นที่มีทั้งภาครัฐและเอกชนอยู่เต็มหน้างาน ได้เร่งอพยพคนที่ติดค้างจำนวนมากอยู่ในศูนย์พักพิง ส่วนการเยียวยาพูดคุยในระดับต่อไป

นายสยาม กล่าวว่า เราเป็นห่วงและเร่งประสานงานตั้งแต่เมื่อคืน ได้ข้อสรุปว่าโอเปอร์เรเตอร์ทุกหน่วยงานถึงพื้นที่แล้ว และดำเนินการแก้ไขให้สัญญาณใช้งานได้ ต้องรอดูต่อไปว่าจะมีปัญหาอะไรเพิ่มขึ้นมาอีกที่เราจะแก้ได้.-317.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม