ชุดปฏิบัติการพิเศษนราธิวาสจับกุมผู้ลักลอบขายน้ำต้มใบกระท่อมผสมยาแก้ไอ-กัญชา

7 ม.ค. – ชุดปฏิบัติการพิเศษนราธิวาส จับกุมผู้ลักลอบขายน้ำต้มใบกระท่อมผสมยาแก้ไอและกัญชา สนองนโยบาย “อนุทิน” มุ่งจัดระเบียบสังคมเพื่อความผาสุกของสังคม


ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดนราธิวาส นำโดยนายสุวิทย์ นาคเป้า ป้องกันจังหวัดนราธิวาส นายสุชาติ กิจการ ปลัดอำเภองานป้องกันอำเภอสุไหงโก-ลก และนายอัจฉริยะ เพียรทอง หัวหน้าศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดนราธิวาส (ศอ.ปส.จ.นธ.) นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน สังกัด ศอ.ปส.จ.นธ. ตรวจสอบการกระทำผิดของสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย จำหน่ายน้ำกระท่อมและใบกระท่อม บริเวณถนนทรายทอง 3 (ดงงูเห่า) ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งพบจำนวน 2 ร้าน ชุดปฏิบัติการจึงดำเนินการจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล กล่าวว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษของจังหวัดนราธิวาสได้ดำเนินการจัดระเบียบสังคม โดยตรวจสอบร้านขายใบกระท่อมบริเวณถนนทรายทอง 3 (ดงงูเห่า) ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จำนวน 2 ร้าน ได้แก่ 1.ร้านบังเดี่ยว พร้อมของกลาง 4 รายการ ได้แก่ 1.น้ำต้มพืชกระท่อม จำนวน 3 ขวด 2.ยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม จำนวน 3 ขวด 3.กัญชาอัดแท่ง จำนวน 7 ห่อ และ 4.กัญชาแปรรูปพร้อมสูบ จำนวน 19 มวน จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.มียาแผนปัจจุบัน ซึ่งเป็นยาอันตรายไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพร (น้ำต้มใบกระท่อม) โดยไม่ได้รับอนุญาต 3.จำหน่าย หรือแปรรูปสมุนไพรควบคุม (กัญชา) เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต


2.ร้านเวลาดึก พร้อมของกลาง 11 รายการ อาทิ ยาแก้ไอ, น้ำต้มพืชกระท่อม จำนวน 288 ขวด, กัญชาอัดแท่ง น้ำหนัก 3 กิโลกรัม 1 ขีด, กัญชาอัดแท่งห่อเล็ก จำนวน 50 ห่อ, กัญชาต่างประเทศ น้ำหนัก 1 ขีด, กัญชาดอกช่อ จำนวน 5 ห่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.ร่วมกันมียาแผนปัจจุบัน ซึ่งเป็นยาอันตรายไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพร (น้ำต้มใบกระท่อม) โดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันจำหน่าย หรือแปรรูปสมุนไพรควบคุม (กัญชา) เพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เชิญผู้ถูกจับทั้ง 3 ราย ไปยังหอประชุม อ.สุไหงโก-ลก เพื่อทำบันทึกจับกุม โดยผู้ถูกจับกุมทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่มาของปฏิบัติการในครั้งนี้เกิดจากการที่ จ.นราธิวาส ได้ตั้งคณะทำงานจัดระเบียบสังคมแบบบูรณาการ จ.นราธิวาส โดยในคณะทำงานชุดนี้ได้มีการบูรณาการหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ นำกำลังร่วมกันปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพล ตามนโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย โดยทางจังหวัดร่วมกันกำหนดกลไกการดำเนินงาน และจัดตั้งชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจในระดับจังหวัดและระดับอำเภอ บูรณาการกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการติดตาม สอบสวน จับกุม และดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้กระทำความผิด

“จ.นราธิวาส มุ่งมั่นในการกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบที่ก่อให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง โดยขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ทั้งฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน และร่วมเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสรรค์ให้บ้านเมืองของเรามีแต่สิ่งที่ดี ด้วยการช่วยกันระแวดระวังบ้านเมืองของเรา ช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ หากพบเห็นเบาะแสการกระทำผิดทุกรูปแบบ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่นายอำเภอ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ สายด่วน 1567 ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้แจ้งเบาะแสจะถูกคุ้มครองและปกปิดเป็นความลับ ป้องกันไม่ให้พลเมืองดีต้องได้รับภัยจากการร่วมกันจรรโลงสิ่งที่ดีให้กับสังคม” ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล กล่าวในช่วงท้าย.-317-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ