“เฉลิมชัย” ประชุม กก.บห.ครั้งแรก ลั่น ปชป. เป็นฝ่ายค้านที่เข้มแข็ง

พรรคประชาธิปัตย์ 7 ม.ค.- “เฉลิมชัย” นัดประชุม กก.บห.ครั้งแรก หลัง กกต.รับรอง คุยทิศทางทำงาน ลั่น ปชป. เป็นฝ่ายค้านที่เข้มแข็ง ขอเลิกพูดเป็นพรรคอะไหล่ ทำงานเต็มที่ไม่มีซูเอี๋ยใคร เตรียมคุยผู้นำฝ่ายค้าน 18 ม.ค.นี้


เมื่อเวลา 09.00 น. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนการประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ว่า วันนี้ (7ม.ค.) ถือว่าเป็นการประชุมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของกรรมการบริหารชุดใหม่ ภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้งรับรอง ซึ่งกรรมการบริหารทุกท่านก็ (กกต.) มาไหว้พระแม่ธรณี ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรค และเป็นประเพณีธรรมเนียมของประชาธิปัตย์

นายเฉลิมชัย กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการบริหารครั้งแรกนี้ จะพูดคุยถึงสภาพปัญหา ภาพรวมต่างๆ รวมทั้งมีการแต่งตั้งคณะทำงานศึกษารูปแบบ แนวทางในการดำเนินการต่อจากครั้งที่แล้วที่มีการหารือนอกรอบก่อนที่ กกต. รับรอง และดูทิศทางการเดินของพรรคประชาธิปัตย์จากนี้เป็นต้นไป


ส่วนนอกจากบุคคลภายในแล้วมีการทาบทามบุคคลภายนอกเข้ามาหรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ขอให้รอดูการเปลี่ยนแปลงของพรรคประชาธิปัตย์ ตนขอยืนยันว่าภายในการประชุมสามัญประจำปีครั้งหน้าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของพรรคประชาธิปัตย์ และวันนี้สิ่งหนึ่งที่อยากจะให้ทุกคนเริ่มเข้าไปติดตามการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ทางด้านโซเชียลต่างๆ ของพรรคที่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เมื่อถามว่าประเมินการทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภาของพรรคประชาธิปัตย์อย่างไร หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนได้พูดชัดเจนในวันที่ประชุมใหญ่ของพรรคแล้วว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้านที่เข้มแข็งและสมบูรณ์เมื่อเรามีหน้าที่ในการทำหน้าที่ฝ่ายค้านเราก็ทำหน้าที่ในการตรวจสอบปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

“ขอฝากสื่อมวลชนทุกสื่อว่าให้เลิกพูดคำว่าประชาธิปัตย์เป็นพรรคอะไหล่ แต่ ขอให้มาดูความตั้งใจของพรรคประชาธิปัตย์วันนี้ เริ่มต้นจากการอภิปรายงบประมาณที่ผ่านมาจะเห็นว่าประชาธิปัตย์ทุกคน ทั้งคนใหม่คนเก่าทำหน้าที่ ทำงานอย่างเต็มที่ ติติงในสิ่งที่เป็นประโยชน์ และเสนอแนะในสิ่งที่คิดว่าประเทศชาติจะได้ประโยชน์ นี่คือเป็นการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ และประชาธิปัตย์ทำหน้าที่เข้มข้นเช่นนี้ตลอดไป ขอให้รอดูในวันที่พูดคุยกับผู้นำฝ่ายค้านในการดำเนินการของในสภาต่อจากนี้” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว


ส่วนการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบ67 ในสภาที่ผ่านมาถือเป็นการพิสูจน์ฝีมือฝ่ายค้านของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ความจริงเป็นเจตนารมณ์ของพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้ว สส.ทุกคนตั้งใจทำหน้าที่อยู่แล้ว แต่ถูกคนบิดเบือนจากความเป็นจริง ทั้งที่ประชาธิปัตย์ทำหน้าที่อย่างเต็มที่สมาชิกสภาผู้แทนของพรรคไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นใหม่ก็มีพื้นที่และบทบาทในการอภิปราย และมีการทำงานอย่างเป็นทีม เป็นระบบ มี สส.ที่มีประสบการณ์คอยเป็นพี่เลี้ยงให้กับ สส.ใหม่ ตนเชื่อว่าหลังจากนี้พรรคประชาธิปัตย์จะกลับมา

“ผมเคยพูดแล้วว่าไม่ว่าเราจะทำหน้าที่อะไรเต็มที่ทุกอย่าง จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านก็ทำเต็มที่ จะทำหน้าที่รัฐบาลเราทำเต็มที่” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

ส่วนประเด็นการโหวตงบประมาณมีกระแสและประเด็นขึ้นมาว่ามีพรรคงูเห่า หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มองอย่างไร นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ต้องให้แต่ละพรรคไปดำเนินการเองแต่พรรคประชาธิปัตย์ไม่มี ทุกคนเห็นอยู่แล้ว และในบ่ายวันที่ 18 มกราคม 67 จะมีการนัดหารือกับผู้นำฝ่ายค้าน เนื่องจากตนต้องเดินทางไปต่างประเทศในสัปดาห์หน้า

“ฝากด้วยนะครับว่าประชาธิปัตย์ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างเต็มที่ไม่มีซูเอี๋ยกับใครประชาธิปัตย์ ตั้งมา 77 ปีจะเข้าปีที่ 78 ไม่มีไปเป็นพรรคอะไหล่ให้ใคร และไม่เคยเป็นครับ” นายเฉลิมชัยกล่าว .-316 สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง