หนองบัวลำภู 3 ธ.ค. – นายกรัฐมนตรีติดตามประเด็นการแก้ไขปัญหายาเสพติด บ้านภูดินทอง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู รับฟังการนำเสนอผลการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด พร้อมให้กำลังใจผู้เข้ารับการบำบัดยาเสพติด เพื่อกลับมาเป็นคนดีของสังคม
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตรวจติดตามประเด็นการแก้ไขปัญหายาเสพติด บ้านภูดินทอง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู รับฟังการนำเสนอผลการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด กลไกการบำบัดฟื้นฟูผู้ใช้ยาเสพติดโดยชุมชนเป็นฐาน ที่คนในชุมชนจะช่วยกันสอดส่องดูแล ตรวจสแกนเพื่อคัดแยกบุุคคล โดยเฉพาะคนติดยา เมื่อตรวจปัสสาวะแล้วจะแบ่งเป็นกลุ่มเพื่อเข้ารับการรักษา ซึ่งตามนโยบายที่นายกรัฐมนตรีให้ไว้ 1 ปี จะต้องแก้ปัญหายาเสพติดให้เห็นผล ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้พบกับผู้เข้ารับการรักษา พร้อมกล่าวแสดงความยินดี ขอให้ภูมิใจ กลับมาเป็นคนที่มีคุณค่าช่วยเหลือสังคมและครอบครัว ในการขับเคลื่อนสังคมให้เดินต่อไปข้างหน้าได้
จากนั้นนายกรัฐมนตรีเยี่ยมชมนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ เกี่ยวกับขั้นตอนการตรวจรักษา แก้ปัญหายาเสพติด ที่จะมีการติดตามตรวจสอบผู้ป่วยติดยาเมื่อทำการรักษาแล้ว และการดูแลผู้ป่วยจิตเวช พร้อมทั้งทักทายกับประชาชนที่มารอต้อนรับ ขอกอด และถ่ายรูป ก่อนไปติดตามประเด็นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู มอบโอวาทให้คณะข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทีม 5 เสือ Plus ระดับตำบล พร้อมตรวจเยี่ยมกองกำลัง ชรบ. จำนวน 3,000 นาย ที่ปฏิบัติงานตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด จังหวัด “หนองบัวลำภู โมเดล”.-สำนักข่าวไทย